Dưới đây là danh sách các thực phẩm bạn nên bổ sung cho cơ thể vừa giúp hỗ trợ đường tiêu hóa lại có khả năng phòng chống ung thư vô cùng hiệu quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.
Thực phẩm chứa chất béo Omega-3 lành mạnh
Thực phẩm có chất béo omega-3 như cá, đặc biệt là cá mòi, cá ngừ và cá hồi giúp trong việc xây dựng sức mạnh cho những người sống sót sau ung thư. Bạn nên tiêu thụ ít nhất hai lần trong một tuần để cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.
Rau cần tây
Giữ cân bằng các chất hóa học và điện giải như natri và magie được cho là một trong những yếu tố quan trọng giải độc cơ thể. Cần tây là một nguồn giàu natri hữu cơ giúp loại bỏ carbon dioxide từ cơ thể tốt hơn. Vì vậy, nên thêm nước ép cần tây tươi vào chế độ dinh dưỡng, ngoài việc cung cấp chất điện giải, ngăn ngừa ung thư lượng vitamin C có trong cần tây còn giúp bạn giảm viêm ở phổi một cách hiệu quả.
Các loại rau lá xanh
Trong những loại rau lá xanh chứa một lượng lớn chất xơ, cùng với đó là những loại vitamin, khoáng chất cần thiết hỗ trợ quá trình hoạt động của đại tràng một cách hiệu quả. Cung cấp, chế biến các loại rau lá xanh trong các bữa ăn hằng ngày sẽ giúp phòng tránh được bệnh, những loại rau quen thuộc có thể kể đến như rau cải ngọt, rau ngót hay mồng tơi,… Rau lá xanh vừa cung cấp chất xơ, vitamin cần thiết còn là thực phẩm hàng đầu giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư.
Gạo lứt
Là một loại gạo chưa đánh bóng, vì vậy phía trên bề mặt của gạo còn phủ lớp vỏ cám màu nâu đỏ. Chính lớp vỏ này giữ lại nhiều chất xơ và chứa các vitamin nhóm B thiết yếu cho cơ thể. Lượng chất xơ này rất tốt cho đường tiêu hóa, phòng chống táo bón và giúp nhuận tràng rất tốt. Khi sử dụng nên chọn loại gạo lứt nâu chất lượng để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Tỏi
Tỏi có thể điều trị và giúp ngăn ngừa một số bệnh, bao gồm tăng huyết áp, cholesterol máu cao, đái tháo đường, các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là bệnh ung thư. Gia vị này có thể dễ dàng thêm vào bất kỳ bữa ăn yêu thích của bạn để tăng hương vị món ăn và và còn tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu, những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần một tuần giảm 44 % nguy cơ mắc ung thư phổi hơn những người không thích ăn tỏi.