Phụ Nữ Sức Khỏe

Đây chính là những lý do vì sao chúng ta nên ăn ức gà thường xuyên

Ức gà là phần thịt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, không những vậy nó còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Ức gà là phần thịt nạc trắng nằm ở phần cơ ngực, mặt dưới của con gà. Mỗi con gà có một phần ức với hai nửa, trong quá trình mổ thịt, phần ức thường được tách riêng và bán rời.

Thịt ức gà mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng: protein, selen, phốt pho, vitamin B6 và niacin. Ảnh minh họa: Internet

Thịt ức gà mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng, nó chứa ít chất béo, cung cấp nhiều protein, selen, phốt pho, vitamin B6 và niacin. Do mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nên ở một số nước, thịt ức gà không xương là phần thịt giá trị nhất, thường được bán với giá đắt hơn phần thịt đùi và cánh gà.

Công dụng tuyệt vời của ức gà với sức khỏe

Giúp giảm cân: Một nghiên cứu khoa học năm 2016 về béo phì chỉ ra rằng protein trong ức gà giúp hỗ trợ giảm cân toàn thân và tạo khối lượng cơ nạc. Đối với người đang giảm cân, ăn ức gà giúp cơ thể không bị bỏ đói lại vừa kích thích quá trình tăng cơ, đốt mỡ hiệu quả. Protein trong ức gà tạo cảm giác no lâu hơn nên hãy ăn kèm nó với rau củ.

Giảm cao huyết áp: Giá trị dinh dưỡng của ức gà thể hiện ở lượng protein cao góp phần giảm áp suất mạch máu nên hỗ trợ điều chỉnh cân bằng huyết áp. Nó còn chứa một lượng axit béo tốt là Omega3 chống đột quỵ. Nhưng nếu là người huyết áp thấp thì không nên ăn ức gà.

Giúp cơ bắp chắc khỏe: Ức gà chứa nhiều protein nên đây được xem là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn tăng cơ. Nhóm vitamin B và niacin trong ức gà đặc biệt tốt cho những người hoạt động thường xuyên vì chúng giúp cơ thể hoạt động tốt trong suốt quá trình rèn luyện thể chất.

 Ức gà chứa nhiều protein nên đây được xem là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn tăng cơ. Ảnh minh họa: Internet

Tốt cho xương khớp: Hàm lượng protein cao cộng với lượng phốt pho trong thịt gà là những chất cần thiết cho hệ xương và răng. Làm giảm khả năng loãng xương và hỗ trợ hệ thần kinh liên quan.

Chống ung thư: Ăn thịt có màu đỏ được nghiên cứu làm tăng khả năng mắc phải ung thư. Ăn thịt có màu trắng như gà được nghiên cứu giảm thiểu mắc ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.

Dù có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta cũng không nên lạm dụng. Nếu ăn ức gà thường xuyên và liên tục trong thời gian dài sẽ gây dư thừa protein và tích tụ nhiều cholesterol, tạo gánh nặng cho gan và thận…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 1 bữa ăn bạn có thể ăn 150-200g ức gà. Đối với người vận động ở cường độ cao và tiêu hóa tốt có thể ăn tăng thêm từ 300-400g.

Song Tử (Tổng hợp)

Tin liên quan

Ăn ức gà thường xuyên, chúng ta nhận ngay những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

Phần thịt ức gà (hay lườn gà) được đánh giá mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhất và cũng...

Sốt xình xịch công thức gà rán cay Hàn Quốc 4 tiếng vẫn... giòn tan

Công thức gà rán cay Hàn Quốc đang được hội chị em truyền tay nhau với hàng ngàn lượt chia...

Ăn cà chua rất tốt cho sức khỏe và phòng ung thư, nhưng không nên kết hợp với thực phẩm...

Cà chua có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giàu vitamin và là loại quả góp phần chế...

Đu đủ xanh và những công dụng tuyệt vời không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp...

Đu đủ xanh là một món ăn quen thuộc tại Việt Nam nhờ giá thành rẻ, có nhiều và đặc...

3 loại cá 100% đánh bắt tự nhiên vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại cực tốt cho sức khỏe

Cá là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhưng rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nếu thấy...

Nước cam rất tốt cho sức khỏe nhưng 3 thời điểm này được khuyến cáo không nên uống

Nước cam tươi rất giàu vitamin C tốt cho sức khỏe, nhưng không phải thời điểm nào cũng có thể...

Cơ quan nội tạng của bạn thích nhất loại trái cây nào? Ăn thế nào để tốt cho sức khỏe...

Trái cây là thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Nếu ăn đúng cách sẽ là “thần dược”...

Tin mới nhất

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

5 giờ trước

Quen thuộc ngay trong vườn nhà lại được ví là loại 'rau thuốc', tốt cho sức khỏe, được người Nhật...

10 giờ trước

Một loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột nhưng nhiều người vẫn không biết mà vứt bỏ: Là "thuốc"...

10 giờ trước

Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng

10 giờ trước

Bánh mì phomai ngon đúng điệu cả nhà đều thích

10 giờ trước

Ăn chuối để vui vẻ và khỏe tim?

17 giờ trước

Xào thịt bò lúc dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến thịt bò dai nhách, kém ngon

17 giờ trước

Cách làm gỏi dưa leo thanh mát giải nhiệt cho mùa hè

17 giờ trước

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến món ăn mất chất, 'ngậm' độc tố

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình