Phụ Nữ Sức Khỏe

Dâu tằm và những công dụng tuyệt vời cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng

Dâu tằm là một loại quả phổ biến ở nước ta với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của cả mẹ bầu và con.

Quả dâu tằm không chỉ ngọt mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng nên thường được khuyến khích đưa vào chế độ ăn uống thường ngày. Đặc biệt nếu người dùng biết sử dụng hợp lý, công dụng của quả dâu tằm với mẹ bầu và trẻ nhỏ là vô cùng quý giá.

Công dụng của quả dâu tằm với mẹ bầu và trẻ nhỏ là vô cùng quý giá. Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là những công dụng quả dâu tằm với bà bầu:

Bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ: Nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, cao gấp 5 lần táo nên dâu tằm được xếp vào loại trái cây mà bà bầu nên ăn. Mẹ bầu ăn dâu tằm đúng cách và kiểm soát liều lượng tốt sẽ nhận về nhiều lợi ích cho thai nhi và mẹ.

Dâu tằm giúp kiện tỳ, thúc đẩy tiêu hóa: Thành phần trong dâu tằm có chứa axit béo và axit malic, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa protein, tinh bột. Phụ nữ mang thai ăn dâu tằm giúp kích thích vị giác, cải thiện chứng biếng ăn, giảm khó chịu của cơn nghén. Đặc biệt ăn dâu tằm còn hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu cho cơ thể.

Ăn dâu tằm giúp bà bầu phòng ngừa bệnh tật và đảm bảo sự khỏe mạnh cho bản thân lẫn thai nhi. Ảnh minh họa: Internet

Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch: Giai đoạn mang thai sẽ làm hệ miễn dịch và sức đề kháng của phụ nữ suy yếu hơn bình thường. Vì vậy, việc bổ sung quả dâu tằm vào khẩu phần ăn là cần thiết, với hàm lượng dinh dưỡng cao sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất. Nhất là có thể giúp bà bầu phòng ngừa bệnh tật và đảm bảo sự khỏe mạnh cho bản thân lẫn thai nhi.

Dù quả dâu tằm có giá trị dinh dưỡng phong phú nhưng cũng không thể ăn nhiều. Một số thành phần có thể gây tác dụng kích thích đối với đường tiêu hóa. Ngoài ra còn có thể dẫn đến chảy máu mũi hoặc viêm ruột. Mẹ bầu cũng không nên ăn dâu tằm chưa chín vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hấp thu canxi, sắt, kẽm của cơ thể.

Q.Hương (Tổng hợp)

Tin liên quan

7 nhóm thực phẩm mẹ nên tránh xa trong thời kỳ mang thai, đừng vì ngon miệng mà hại đến...

Trong quá trình mang thai, yếu tố dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với cả mẹ và bé. Tuy...

Đây là những sai lầm tai hại của mẹ khiến tình trạng táo bón của con ngày một tệ hơn

Táo bón là tình trạng khá phổ biến ở trẻ ở trẻ em do nhiều nguyên nhân. Một trong những...

6 loại thực phẩm mẹ không nên ăn khi đang trong quá trình cho con bú

Trong quá trình cho con bú, có những loại thực phẩm giúp mẹ bầu bổ sung dưỡng chất và lợi...

Gợi ý những món ăn giúp kích thích vị giác của trẻ, kể cả những trẻ hay bị biếng ăn

Đây đều là các món ăn giàu dinh dưỡng mẹ có thể tự chế biến tại nhà cho con. Mẹ...

4 loại nước ép mẹ bầu nên thường xuyên bổ sung để tốt cho cả mẹ và thai nhi

Trong thời gian mang thai, nước ép cũng là một trong những thức uống mà mẹ bầu nên thường xuyên...

Điểm danh những loại thực phẩm trẻ bị tay chân miệng nên ăn để giúp con nhanh khỏi bệnh

Dinh dưỡng là khâu chăm sóc quan trọng nhất cho trẻ bị tay chân miệng để hạn chế tối đa...

3 tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến con nếu mẹ sau sinh dùng điện thoại

Phụ nữ sau sinh đang băn khoăn việc mình dùng điện thoại có ảnh hưởng gì đến con hay không?...

Tin mới nhất

Cậu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do loại đồ ăn giới trẻ cực ưa chuộng

19 giờ trước

Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình?

23 giờ trước

Những điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công

1 ngày 19 giờ trước

Những lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời

1 ngày 19 giờ trước

10 kỹ năng giúp trẻ sử dụng thiết bị công nghệ lành mạnh

1 ngày 19 giờ trước

Từng cán mốc gần 70kg khi đi đẻ, Võ Hạ Trâm khiến dân tình choáng ngợp với vóc dáng sau...

2 ngày 5 giờ trước

Trẻ uống nhiều sữa hay ham ăn đồ ăn nhanh sẽ dậy thì sớm? Câu trả lời khiến nhiều bậc...

19/11/2024 12:10

Top 9 loại thực phẩm lành mạnh nhất cho trẻ em!

19/11/2024 12:07

Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?

19/11/2024 05:28

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình