Phụ Nữ Sức Khỏe

Đang cho con bú có ăn mướp đắng được không? Đây chính là câu trả lời dành cho các chị đang băn khoăn

Mướp đắng là một món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Nó cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể. Nhưng phụ nữ đang cho con bú liệu có ăn được không?

 

Mướp đắng cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể như: Các vitamin nhóm B, canxi, beta-caroten…và các khoáng chất như mangan, kẽm, magie,..có khả năng thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, nhuận tràng, điều trị tình trạng nóng trong và có khả năng tăng cường thị lực.

Mướp đắng cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể. Ảnh minh họa: Internet.

Trong Đông y cũng ứng dụng thực phẩm này như một vị thuốc. Với vị đắng, tính hàn, không độc, mướp đắng thường được ứng dụng để đặc trị các bệnh ngoài da và tăng cường sức khỏe làn da. Còn trong Y học hiện đại thì thường dùng chiết xuất từ mướp đắng để chữa các bệnh về vi khuẩn và virus, có khả năng chống các tế bào ung thư. Tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng đối với phụ nữ đang cho con bú thì có thật sự tốt.

Sau sinh có ăn được mướp đắng không

Mướp đắng là một loại thực phẩm có quá ít chất béo, do đó ăn nhiều mướp đắng không có lợi cho chế độ ăn uống cần bổ sung nhiều dinh dưỡng của phụ nữ sau sinh. Đặc biệt, ăn nhiều mướp đắng có thể khiến các bà mẹ hạ đường huyết. Bên cạnh đó, các hạt mướp đắng còn chứa một loại chất hóa học có tên là vicine, một loại độc tố ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những người nhạy cảm và có thể được truyền từ mẹ sang con qua sữa mẹ gây nguy hiểm cho hệ miễn dịch vốn đang trong thời gian hoàn thiện của trẻ.

Ăn nhiều mướp đắng không có lợi cho chế độ ăn uống cần bổ sung nhiều dinh dưỡng của phụ nữ sau sinh. Ảnh minh họa: Internet.

Chính vì thế, cùng với một số loại thực phẩm khác như cà phê, sô cô la, rượu... mướp đắng cũng được xếp vào những loại thực phẩm mà bà mẹ đang cho con bú nên tránh.

Nên dùng mướp đắng khi nào?

Mướp đắng lại là thực phẩm tốt cho các bà mẹ trong giai đoạn đầu khi mang thai. Đây là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng tuyệt vời. Cả mẹ và bé đều cần bổ sung chất dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai.

Trong mướp đắng chứa nhiều khoáng chất và vitamin như kẽm, magie, niacin, sắt, kali, pyridoxine, mangan và axit pantothenic. Những chất dinh dưỡng này góp phần vào sự phát triển lành mạnh của trẻ.

Tiểu Vũ (Tổng hợp)

Tin liên quan

Công dụng của nước dừa đối với phụ nữ đang cho con bú, những điều cần lưu ý khi uống

Nước dừa giúp cơ thể mẹ tiết sữa nhiều hơn. Bên cạnh đó, nước dừa còn đem lại rất nhiều...

4 loại cá mà phụ nữ sau sinh nên thường xuyên ăn, vừa giàu dinh dưỡng bồi bổ cho mẹ,...

Phụ nữ sau sinh rất cần chất dinh dưỡng để cơ thể nhanh chóng được hồi phục. Vậy thì các...

Cách nào phòng tránh hậu COVID-19 cho trẻ? 8 điều bố mẹ nào cũng cần biết về hậu COVID-19

Nhiều bố mẹ lo lắng quá mức về hậu COVID-19 ở trẻ và chưa hiểu đúng về tình trạng này...

Vì sao trong phòng đẻ, mẹ thấy lạnh toát nhưng bác sĩ vẫn không làm gì?

Các mẹ đã có kinh nghiệm sinh nở chắc hẳn sẽ không quên cảm giác lạnh run cầm cập khi...

Năm điều KHÔNG ở bố mẹ khiến con thui chột sự tự tin, mất tập trung, gặp vấn đề trong...

Cách bạn giáo dục con cái ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phát triển chúng. Nếu bạn muốn trở...

Mệt mỏi vì trẻ biếng ăn, mẹ hãy thay đổi khẩu phần ăn của trẻ với 3 loại thực phẩm...

Biếng ăn và điều thường thấy ở trẻ nhỏ, tuy nhiên nếu tình trạng kéo dài có thể khiến trẻ...

Áp dụng ngay 3 nguyên tắc này để con không quấy khóc, không thức giấc giữa đêm, con khỏe mẹ...

Giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng để thích nghi với môi trường...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

1 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

1 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

1 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

15 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

15 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

15 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

20 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

20 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình