Phụ Nữ Sức Khỏe

Cô gái 33 tuổi mắc ung thư ruột giai đoạn cuối, nguyên nhân đến từ món ăn tối mà cô cực kỳ yêu thích

Cô gái bắt đầu cảm thấy lo lắng khi cơ thể có những triệu chứng bất thường, cô hay bị táo bón, đau bụng và sụt cân trầm trọng. Sau một thời gian dài mua thuốc về uống căn bệnh vẫn không thuyên giảm, đến khám tại bệnh viện mới biết mình bị ung thư ruột giai đoạn cuối.

Cô gái trẻ bị ung thư ruột giai đoạn cuối vì món ăn yêu thích

Trường hợp của cô gái trẻ sống tại Trung Quốc đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều bạn trẻ.

Trước khi đến bệnh viện 1 tuần cô gái này cảm thấy cơ thể có nhiều biểu hiện lạ, cô thường xuyên bị táo bón, đau bụng dữ dội và sụt cân không phanh. Lúc này cô đến hiệu thuốc gần nhà để mua thuốc về uống, nhưng càng uống bệnh không giảm chỉ nặng thêm, không chờ đợi lâu hơn cô đã đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

Đến bệnh viện cô không thể nào chấp nhận được sự thật khi bác sĩ thông báo mình mắc bệnh ung thư ruột giai đoạn cuối. Một sự thật khó tin với cô, vì cô không hề hút thuốc, uống rượu bia, gia đình cũng không một ai có tiền sử mắc bệnh, tại sao riêng cô lại mắc phải căn bệnh quái ác này. Hàng hàng câu hỏi vì sao được đặt ra trong đầu cô gái.

Cho đến khi trao đổi với bác sĩ mọi người mới biết nguyên nhân dẫn đến căn bệnh của cô chính là thói quen ăn uống buổi tối. Đặc biệt là từ món ăn mà cô rất thích. Cô cho biết bản thân rất thích ăn thịt nướng, cô thường xuyên ăn món này vào buổi tối, có một khoảng thời gian dài ngày nào cô cũng ăn thịt nướng. Nghe đến đây các bác sĩ đều lắc đầu, bởi vì thịt nướng là thủ phạm gây ra khá nhiều căn bệnh nguy hiểm nhưng người ăn không một ai phát hiện.

Cô gái bị ung thư ruột giai đoạn cuối do thường xuyên ăn thịt nướng (Ảnh minh họa: Internet)

các bác sĩ cho biết, cơ bản thịt nướng không gây bệnh ung thư ruột, tuy nhiên cô gái này đã ăn quá nhiều và kéo dài trong thời gian quá lâu nên đã làm nền cho ung thư phát triển ngày càng nhanh. Vì các loại thịt được chiên, nướng ở nhiệt độ cao có thể tạo ra một chất có tên gọi acrylamide - chất này được xếp loại vào nhóm 2A - nhóm các hợp chất "có thể gây ung thư trên người" cùng nhóm với thịt đỏ.

Điều đáng nói là cô gái này lại không có sở thích ăn rau và trái cây. Trong khi 2 thực phẩm này lại là món ăn được bác sĩ khuyên dùng trong việc phòng ngừa bệnh tật cho cơ thể nhất là bệnh ung thư. Rau xanh, trái cây có chứa nhiều chất xơ, có thể làm giảm độc tính của tác nhân gây ung thư, làm giảm thời gian chất bã di chuyển trong ruột.

Những thực phẩm gây ung thư ruột

Ngoài thịt nướng các bác sĩ còn khuyến cáo mọi người các thực phẩm sau đây, chúng chính là kẻ thù của bệnh ung thư, nhất là đối với ruột già. Muốn bảo vệ sức khỏe mọi người phải hạn chế đưa vào khẩu phần ăn của gia đình càng sớm càng tốt.

Thực phẩm chế biến sẵn

Các thực phẩm được chế biến và đóng gói thường được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi, hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, để bảo quản những thực phẩm này lâu hỏng nhà sản xuất đã tẩm ướp vào đây rất nhiều chất, đây đều là những chất không tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn 50 gram thịt chế biến mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng lên 18%. Như vậy có thể thấy bạn càng ăn nhiều sản phẩm thịt chế biến sẵn thì khả năng bị ung thư ruột già của bạn lại càng cao.

Thực phẩm chế biến sẵn là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh ung thư (Ảnh minh họa: Internet)

Đồ ăn nhanh

Nhiều người vì quá bận rộn nên đồ ăn nhanh chính là sự lựa chọn đầu tiên của họ. Nhưng đằng sau sự tiện lợi kia lại tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt nhất vẫn là ung thư. Vì hầu hết những món đồ ăn nhanh đều gặp vấn đề "3 nhiều, 1 ít" đó là nhiều chất béo, nhiều protein, nhiều calo nhưng lại cực ít chất xơ.

Trong khi đó chất xơ lại chính là thực phẩm cần thiết để giúp tiêu hủy chất béo và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Đối với những người lười vận động, thường xuyên ăn thức ăn nhanh lại tạo thêm gánh nặng cho ruột, từ đó dẫn đến nguy cơ ung thư ruột ngày càng cao.

Thực phẩm muối chua

Dưa muối là món ăn được khá nhiều gia đình ưa chuộng, tuy nhiên đây lại là thực phẩm không mang lại lợi ích cho đường ruột. Đối với đường ruột, đặc biệt là ở người trung niên và cao tuổi, nhóm thực phẩm này dễ làm tăng nguy cơ ung thư ruột.

Ăn quá nhiều sản phẩm ngâm có thể dễ dàng gây ngộ độc nitrit, gây ra các bệnh về tiêu hóa và gây ung thư ruột kết. Nếu ăn thực phẩm muối chua bạn không nên ăn thường xuyên, chỉ nên ăn một ít để tránh tạo thêm gánh nặng cho đường ruột.

Để bảo vệ sức khỏe nhất là đường ruột mọi người nên cân bằng chế độ ăn uống hàng ngày, cần bổ sung nhiều rau xanh và trái cây trong khẩu phần ăn. Tạo cho mình thói quen luyện tập thể thao, có như vậy mới duy trì được thể trạng, nói không với những căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Thủy Mặc (TH)

Tin liên quan

Ung thư ruột sẽ tìm đến nếu bạn vẫn cứ giữ mãi thói quen đi vệ sinh này, tưởng không...

Đi vệ sinh là một nhu cầu cơ bản và không thể thiếu đối với chúng ta, hầu như ngày...

Con gái 10 tuổi mắc ung thư ruột, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân gây bệnh đến từ kiểu ăn...

Bữa sáng luôn được đánh giá là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nếu ăn...

Chàng trai 29 tuổi bị ung thư ruột sau nhiều ngày bị tiêu chảy, bác sĩ cảnh báo do món...

Anh chàng cảm thấy sốc khi biết được mình mắc bệnh ung thư vào độ tuổi cần lo cho gia...

Thanh niên 29 tuổi phát hiện bị ung thư ruột vì thường xuyên ăn đêm món ăn khoái khẩu của...

Nam thanh niên khỏe mạnh đột nhiên phát hiện mắc phải căn bệnh ung thư quái ác mà không biết...

Phụ nữ có 3 chỗ này ‘bốc mùi hôi’ tức là ruột đang kêu cứu, muốn sống thọ nên khám...

Ruột được xem là “bộ não thứ 2” trên cơ thể con người. Nếu thấy cơ thể có 3 bộ...

Cô gái 17 ngày không đi đại tiện, bác sĩ sửng sốt khi phát hiện ruột già dài ra ép...

Đại tiện gần như là nhu cầu hàng ngày của mỗi người, có những người có thể 2 ngày một...

Loại nước uống giúp thải sạch độc tố trong ruột già, ngăn ngừa ung thư, lại giảm mỡ bụng hiệu...

Cơ thể của chúng ta khi dung nạp một lượng lớn thức ăn sẽ tích tụ những cặn bã, càng...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình