Phụ Nữ Sức Khỏe

Cô gái 33 tuổi mắc bệnh ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối, do một món ăn tối mà cô cực kỳ yêu thích

Một bệnh nhân ung thư đại trực tràng trẻ tuổi đã thực sự gióng lên hồi chuông cảnh báo cho tất cả mọi người. Đừng nghĩ rằng bạn còn trẻ thì sẽ không bị ung thư đại trực tràng.

Cô gái 33 tuổi bị ung thư đại trực tràng

Bệnh nhân là cô gái trẻ sống ở Trung Quốc, cô có biểu hiện bất thường cách đây 6 tháng. Cô cho biết mình bị táo bón nên đã ra hiệu thuốc mua nhuận tràng, kéo dài được nửa năm thì đau bụng, sụt cân, mới tìm đến bệnh viện khám thì phát hiện đó là ung thư giai đoạn cuối.

Một bác sĩ cho biết: Trung bình mỗi năm có 460.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng chỉ đứng thứ hai. Trong ung thư phổi và ung thư dạ dày, nó đứng thứ 3 về tỷ lệ mắc các khối u ác tính.

Nhiều người cho rằng hút thuốc lá và lạm dụng rượu bia là thủ phạm chính gây ra bệnh ung thư, trên thực tế, việc mắc bệnh ung thư đại trực tràng chủ yếu liên quan đến thói quen ăn uống không lành mạnh, như nữ bệnh nhân ung thư đại trực tràng 33 tuổi này không hút thuốc, không uống rượu, lịch sử gia đình không ai mắc bệnh ung thư, cô chính là người đầu tiên trong gia đình.

Cô gái 33 tuổi bị ung thư đại trực tràng (Ảnh minh họa: Internet)

Nguyên nhân khiến người trẻ dễ mắc bệnh ung thư đại trực tràng

Sau khi trao đổi với bệnh nhân các bác sĩ đã phát hiện ra việc cô gái mắc bệnh ung thư là đã thường xuyên thực hiện 2 việc sai lầm dưới đây:

Thứ nhất, cô không bao giờ ăn rau và trái cây, lại đặc biệt thích thịt. Do nhiều người có chế độ ăn kiêng cực đoan, họ chỉ ăn thịt thay vì rau và trái cây. Thái cực không có lợi cho sức khỏe, thịt có thể cung cấp chất đạm nhưng cũng cung cấp quá nhiều chất béo, nếu bạn thích ăn thịt đã qua chế biến như ướp, hun khói, rán sẽ có hại hơn cho sức khỏe. Rau củ quả có thể cung cấp chất xơ, vitamin, nguyên tố vi lượng và chất xơ có thể thúc đẩy nhu động ruột, giảm táo bón, ngăn ngừa ung thư đại trực tràng. Nếu trong khẩu phần ăn không bao giờ có rau và trái cây thì nguy cơ ung thư đại trực tràng sẽ tăng lên.

Thứ hai, cô thích ăn tối và thịt nướng là món mà cô ấy thích nhất. Bệnh nhân ung thư đại trực tràng trẻ tuổi này thường thích ăn tối và đặc biệt thích thịt nướng. Thỉnh thoảng, thịt nướng không phải là vấn đề lớn, nhưng cô ấy ăn thường xuyên và tiêu thụ quá nhiều. Các chất gây ung thư cũng dễ làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Sau trường hợp của cô gái trẻ các bác sĩ khuyên rằng: Mọi người nên tạo cho mình thói quen ăn uống hợp lí, hạn chế ăn đêm và các thực phẩm đã qua chế biến. Nhất là thịt nướng, khi ăn thịt nướng vào buổi tối cơ thể sẽ cần nhiều thời gian hơn để chuyển hóa. Thịt nướng còn là nguyên nhân gây nên ung thư gan. Vì vậy, muốn ăn món này bạn nên ăn vào buổi trưa, chỉ ăn một lượng nhất định không được ăn quá nhiều. Đặc biệt, nên tập thói quen ăn rau để giúp bổ sung chất xơ, tránh gây nguy hiểm đến cơ thể.

Thủy Mặc (Dịch)

Tin liên quan

Ngày càng có nhiều người Việt mắc ung thư đại trực tràng vì thói quen này

Ung thư đại trực tràng hiện xếp thứ 5 trong số các ung thư phổ biến nhất Việt Nam. Tuy...

Cô gái 22 tuổi mắc bệnh tiểu đường, nguyên nhân đến từ món ăn ‘vạn người mê’

Cô gái trẻ gần như mất hết bình tĩnh khi nghe bác sĩ thông báo căn bệnh của mình. Khó...

Cô gái 22 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu sau nhiều ngày bị cảm, cô gái trẻ...

Cứ ngỡ bị cảm thông thường cô gái trẻ vẫn vô tư mua thuốc bên ngoài để điều trị, tuy...

Cô gái 17 tuổi phải chạy thận suốt đời, vì thói quen ‘chết người’ rất nhiều người mắc phải, nhất...

Một thói quen cơ bản rất nhiều người đang mắc phải chính là nguyên nhân tàn phá thận mà hầu...

Cô gái 17 ngày không đi đại tiện, bác sĩ sửng sốt khi phát hiện ruột già dài ra ép...

Đại tiện gần như là nhu cầu hàng ngày của mỗi người, có những người có thể 2 ngày một...

Cô gái 28 tuổi bị tiểu đường, máu đặc như sữa, nguyên nhân đến từ thói quen ăn uống vô...

Không ít người trẻ mắc bệnh nặng, thậm chí tử vong cũng vì thói quen ăn uống vô chừng. Nhưng...

Cô gái 28 tuổi mắc ung thư vì ăn rau theo cách này, bác sĩ chỉ ra 4 loại rau...

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, ăn rau giúp cung cấp nhiều vitamin,...

Tin mới nhất

5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...

4 giờ trước

Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...

4 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...

9 giờ trước

Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...

9 giờ trước

Không ngờ loại rau rẻ tiền ít người dùng đến lại chính là “khắc tinh” của bệnh K, vừa ngon...

9 giờ trước

Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản được dân thành phố "ưa chuộng", 150.000 đồng/kg

9 giờ trước

5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa

1 ngày 5 giờ trước

Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý

1 ngày 9 giờ trước

Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình