Phụ Nữ Sức Khỏe

Chia sẻ công thức trứng nướng 8 "KHÔNG" ăn hoài không ngán

Trứng gà nướng là một món ăn vặt đường phố rất thơm ngon và được đặc biệt yêu thích vào mùa đông hay những khi trời se lạnh. Với công thức 8 "không" này đảm bảo thất bại = 0, ngay cả dân kinh doanh làm một ngày 100 - 200 quả cũng chẳng ngán.

Trứng nướng 8 "không" là gì?

Không hấp

Không xi lanh

Không canh lửa

Không nướng nhiều lần

Không bột rau câu, bột giòn

Không pha nước

Không đế ly

Không cần đổ 1/2 trứng

Cùng bắt tay vào làm thôi nhé nào!

Chuẩn bị:

60 trứng

3 thìa canh mật ong (thìa ăn cơm) phải có mật ong mới thơm nhé.

2 thìa canh nước mắm

3 thìa cafe bột nêm

1 thìa cafe muối ăn

1 thìa canh tiêu (có em bé thì bỏ tiêu nhé)

Ray trứng (Mai sử dụng rổ inox có đục lỗ sẵn sẽ nhanh hơn)

1 ca có vòi

Khay trứng giấy như Hình

Rau thơm, muối tiêu, tắc, dưa leo ăn cùng.

Cách làm:

Bước 1: rửa sạch trứng sau đó đục lỗ trứng đường kính tầm 1cm rồi đổ trứng ra nồi, tiếp theo nêm tất cả gia vị ở trên vào phần trứng vừa được lấy ra rồi đổ tất cả vào rổ inox có lót nồi hoặc để ra thau sạch ray sạch (bạn nên sử dụng ca có vòi đổ vào khay trứng).

 

Bước 2: Bật lò nướng cho nóng 10 phút rồi bỏ khay trứng đã đổ bỏ vào lò, nhớ cả khay giấy luôn để trứng không bị đổ và đừng sợ bị cháy. Bắt đầu nướng ở 120 độ trong 1 tiếng rưỡi.

Chờ 1h30 món trứng ngon lành sẽ được ra lò. Bạn nào muốn cháy thì bỏ vào nồi chiên không dầu nướng lại (nhưng nồi chiên không dầu nhiệt độ cao quá sẽ khiến trứng bị sát vào vỏ khó bóc nhé). Công thức này đảm bảo các bà nội trợ có thể làm cho cả nhà ăn mà không tốn nhiều công sức chế biến nhiều nè.

Lưu ý nho nhỏ:

Công thức này chỉ thành công 100% cho những ai có sẵn lò nướng nhé. Nếu nhà không có lò nướng thì hấp cách thuỷ và phải canh lửa, đổ 1/2 lưng trứng không được đầy,  hấp lửa thật nhỏ, cứ  5 phút mở nắp 1 lần nếu không trứng sẽ dễ bị trào ra và lửa to quá sẽ bị bông hoa to nhỏ ngay.

Sau đó để thật nguội, bỏ tủ lạnh rồi mới được đem đi nướng, nếu trứng chưa nguội mà đem đi nướng trứng cũng sẽ dễ bị trào. Đem đi nướng cũng phải nướng nhiệt độ thấp nhé.

Hoàng Tuyết Mai/Yêu bếp

thanhnguyet_tts

Tin liên quan

Đánh tan cái nóng với món Sorbet dưa hấu mát lạnh

Bạn có thể sẽ rất thắc mắc không biết rằng đây là đồ uống hay món tráng miệng sau khi...

Công thức làm kem xoài cực tốt cho sức khỏe chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản

Mùa hè là thời điểm tuyệt hảo để thưởng thức những que kem mát lạnh nhưng điểm trừ duy nhất...

Thịt heo xào cay Hàn Quốc - Dễ làm, ăn với cơm siêu hợp!

Làm thịt heo xào siêu ngon, ăn một lần nhớ mãi.

Thịt heo chua cay Lap Moo - Món ngon đặc sản Thái Lan, ăn vào chỉ có 'nghiền'!

Lâu lâu đổi gió món ngon Thái Lan nhé.

Bún bò trộn hành tây - Tưởng đơn giản nhưng ăn dễ 'nghiền'!

Làm bún bò xào để cả nhà cùng thưởng thức nhé các chị em, công thức đơn giản nhưng "ngon...

Khấu đuôi heo xào dưa chua - Món ngon bắt vị, hao cơm phải biết!

Món ngon ngày không những các chị em mê và hội các ông chồng cũng mê mẩn lắm đấy.

Cách làm giò xào đơn giản nhưng thành quả lại siêu ngon, chị em vụng đến mấy cũng thành công

Làm giò xào đơn giản với nguyên liệu sẵn có nhé. Thành phẩm sẽ khiến cả nhà bất ngờ đó...

Tin mới nhất

Nước lọc cho thêm một loại lá tốt ngang “thuốc bổ thượng hạng”: Uống mỗi sáng giúp hỗ trợ điều...

2 giờ trước

Cách làm kem chuối mít, món ngon tuổi thơ mát rượi ngọt lịm

2 giờ trước

Nộm rau muống - Ăn kèm bò xào và trứng lòng đào siêu ngậy, giải ngấy cho bữa cơm ngày...

20 giờ trước

Mùa hè đến rồi: Ăn nhãn có béo không? Có nóng không?

20 giờ trước

Nước đường hoa bưởi: Công thức bí mật cho các món chè giải nhiệt mùa hè

1 ngày 2 giờ trước

2 món chè vừa ngon miệng lại giúp giảm cân, giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng

1 ngày 2 giờ trước

Bí quyết làm món bò nhúng mắm ruốc siêu đơn giản tại nhà, thịt thơm mềm chuẩn vị

1 ngày 21 giờ trước

Nước đậu đen thêm 1 lát gừng vào sẽ mang đến những công dụng bất ngờ mà không phải ai...

2 ngày 1 giờ trước

Độc lạ với món xưa 'không ai thèm ăn' nay lại là đặc sản: Lợi ích cho 'chuyện ấy' dù...

2 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình