Trứng nướng 8 "không" là gì?
Không hấp
Không xi lanh
Không canh lửa
Không nướng nhiều lần
Không bột rau câu, bột giòn
Không pha nước
Không đế ly
Không cần đổ 1/2 trứng
Cùng bắt tay vào làm thôi nhé nào!
Chuẩn bị:
60 trứng
3 thìa canh mật ong (thìa ăn cơm) phải có mật ong mới thơm nhé.
2 thìa canh nước mắm
3 thìa cafe bột nêm
1 thìa cafe muối ăn
1 thìa canh tiêu (có em bé thì bỏ tiêu nhé)
Ray trứng (Mai sử dụng rổ inox có đục lỗ sẵn sẽ nhanh hơn)
1 ca có vòi
Khay trứng giấy như Hình
Rau thơm, muối tiêu, tắc, dưa leo ăn cùng.
Cách làm:
Bước 1: rửa sạch trứng sau đó đục lỗ trứng đường kính tầm 1cm rồi đổ trứng ra nồi, tiếp theo nêm tất cả gia vị ở trên vào phần trứng vừa được lấy ra rồi đổ tất cả vào rổ inox có lót nồi hoặc để ra thau sạch ray sạch (bạn nên sử dụng ca có vòi đổ vào khay trứng).
Bước 2: Bật lò nướng cho nóng 10 phút rồi bỏ khay trứng đã đổ bỏ vào lò, nhớ cả khay giấy luôn để trứng không bị đổ và đừng sợ bị cháy. Bắt đầu nướng ở 120 độ trong 1 tiếng rưỡi.
Chờ 1h30 món trứng ngon lành sẽ được ra lò. Bạn nào muốn cháy thì bỏ vào nồi chiên không dầu nướng lại (nhưng nồi chiên không dầu nhiệt độ cao quá sẽ khiến trứng bị sát vào vỏ khó bóc nhé). Công thức này đảm bảo các bà nội trợ có thể làm cho cả nhà ăn mà không tốn nhiều công sức chế biến nhiều nè.
Lưu ý nho nhỏ:
Công thức này chỉ thành công 100% cho những ai có sẵn lò nướng nhé. Nếu nhà không có lò nướng thì hấp cách thuỷ và phải canh lửa, đổ 1/2 lưng trứng không được đầy, hấp lửa thật nhỏ, cứ 5 phút mở nắp 1 lần nếu không trứng sẽ dễ bị trào ra và lửa to quá sẽ bị bông hoa to nhỏ ngay.
Sau đó để thật nguội, bỏ tủ lạnh rồi mới được đem đi nướng, nếu trứng chưa nguội mà đem đi nướng trứng cũng sẽ dễ bị trào. Đem đi nướng cũng phải nướng nhiệt độ thấp nhé.
Hoàng Tuyết Mai/Yêu bếp