GÀ RÁN CAY XỐT HÀN QUỐC
Nguyên liệu:
- 1kg đùi gà
- 250ml buttermilk
- Bột năng, bột mì
- Bột baking powder
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: muối, tiêu, ớt bột Hàn quốc, bột tỏi
Cách làm:
- Rửa sạch bằng rượu, róc xương sau đó khứa miếng gà để ngấm gia vị, ướp cùng muối, tiêu, ớt bột, bột tỏi, để ngấm tầm 1 tiếng.
- 250ml buttermilk
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1/2 muỗng canh rượu
- 1 ít tỏi băm
- Ớt bột
- Tiêu đen
- 1 cup bột mì
- 1 cup bột năng
- 1+1/2 muỗng canh baking powder
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh bột tỏi
- Tỏi băm
- 1 muỗng canh Gochujang
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột ớt
- 2 muỗng canh ketchup
- 2 muỗng canh nước ấm
- Làm nóng trên chảo, sau đó đổ gà và áo đều.