Phụ Nữ Sức Khỏe

Cái ngon, cái ấm nóng của MÌ HOÀNH THÁNH khiến bạn không khỏi xuýt xoa!

Trổ tài một bữa ngay thôi.

MÌ HOÀNH THÁNH:

Nguyên liệu: 

Nước dùng:
  • 1,5 kg xương ống
  • 100 gr vỏ đầu tôm
  • 25 gr sá sùng
  • 1 củ hành Tây
  • 1 củ cải trắng
  • 1 ít nước luộc gà

Hoành thánh:

  • Thịt nạc xay
  • Nấm hương
  • Mộc nhĩ
  • Hành tím
  • Tôm băm
  • Hành lá

Cách làm:

Ninh nước dùng:

- Xương ống rửa sạch, đun trần với nước sôi 2/3 lần cho hết bọt bẩn. Sau đó nướng trong khoảng 10-15 phút cho thơm rồi đun với nước sôi. 

- Sá sùng và đầu tôm khô rang vàng nhỏ lửa bỏ vào đun cùng nồi nước dùng.

- Trong lúc ninh nước dùng khoảng 4 tiếng, cách 45 phút thì vớt bọt.

- Cho thêm hành tây đã nướng và củ cải trắng vào cho ngọt nước

- Nước dùng đun khoảng 4 tiếng chắt ra lấy nước cốt lần 1, chắt hết ra chế nước sôi vào đun tiếp 2 tiếng để lấy nước 2 và nước 3 mỗi lần 2 tiếng.
- Tổng thời gian của nồi nước dùng khoảng 8 tiếng
 
 
Làm hoành thánh chiên - nước:
- Trộn thịt xay với gia vị, nấm hương, mộc nhĩ , hạt tiêu, hành tím và chút xíu lòng đỏ trứng, hành lá, trộn đều rồi nhồi thịt vào vỏ gói lại đem chiên giòn đối với hoành thánh chiên
hoặc luộc nước sôi với hoành thánh nước
- Gói hoành thánh xong thì phết lòng đỏ trứng gà lên bề mặt để khi chiên sẽ giòn và màu sắc đẹp hơn.
- Chiên Há cảo với dầu cho chín vàng 70% rồi tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu cho giòn rụm và vàng sẫm.
 
 
- Luộc hoành thánh trong nồi nước sôi già, viên nổi lên là được, nhanh tay vớt sang bát nước lạnh để phần vỏ áo dai và mềm không bị nát.
 
 
Lưu ý: Khi chần mì tươi và cải thìa ăn kèm cũng tương tự sao cho sợi mì tơi, không nát, chín tới còn độ giòn không bị dính
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Do Vy Anh
 
 
 
 
 
Meymey (t/h)

Tin liên quan

GÀ NƯỚNG GIẤY BẠC giữ nguyên hương vị ngọt thịt mọng nước săn chắc ngon nhức nách!

Mê cách làm 7749 món gà thì sao có thể bỏ qua được món gà này.

Bí quyết làm nên chảo CƠM CHIÊN TOMYUM chuẩn vị chua cay ai cũng khen ngon!

Đổi vị cho cả nhà bằng cơm chiên tomyum nhanh tay thôi chị em ơi.

SỦI CẢO nhà làm vỏ mỏng chỉ với 15 phút đã ra thành phẩm?

Làm sủi cảo đổi khẩu vị, thèm món ăn người Hoa xem nào.

Sôi sục nồi BÚN BÒ khiến bụng cồn cào mãi thôi!

Bún bò ngon mắt, đậm vị nước dùng, thơm mùi sả nồng.

Làm một tô BÒ XỐT VANG Hà Nội tê tái ngày se se lạnh!

Bò hầm mềm, đậm gia vị hòa quyện thơm ngon nóng hổi.

Có ai thèm một CHẢO CHẢ CÁ LÃ VỌNG rưới thêm ít mắm tôm là hết sảy không?

Chả cá lã vọng đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng.

Khoanh BA CHỈ NƯỚNG LÁ MẮC MẬT thơm ngọt thịt bên trong giòn rôm rốp bên ngoài!

Heo quay nướng thơm ngon đậm đà vị khó quên.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình