MÌ HOÀNH THÁNH:
Nguyên liệu:
Nước dùng:
- 1,5 kg xương ống
- 100 gr vỏ đầu tôm
- 25 gr sá sùng
- 1 củ hành Tây
- 1 củ cải trắng
- 1 ít nước luộc gà
Hoành thánh:
- Thịt nạc xay
- Nấm hương
- Mộc nhĩ
- Hành tím
- Tôm băm
- Hành lá
Cách làm:
Ninh nước dùng:
- Xương ống rửa sạch, đun trần với nước sôi 2/3 lần cho hết bọt bẩn. Sau đó nướng trong khoảng 10-15 phút cho thơm rồi đun với nước sôi.
- Sá sùng và đầu tôm khô rang vàng nhỏ lửa bỏ vào đun cùng nồi nước dùng.
- Trong lúc ninh nước dùng khoảng 4 tiếng, cách 45 phút thì vớt bọt.
- Cho thêm hành tây đã nướng và củ cải trắng vào cho ngọt nước
- Nước dùng đun khoảng 4 tiếng chắt ra lấy nước cốt lần 1, chắt hết ra chế nước sôi vào đun tiếp 2 tiếng để lấy nước 2 và nước 3 mỗi lần 2 tiếng.
- Tổng thời gian của nồi nước dùng khoảng 8 tiếng
Làm hoành thánh chiên - nước:
- Trộn thịt xay với gia vị, nấm hương, mộc nhĩ , hạt tiêu, hành tím và chút xíu lòng đỏ trứng, hành lá, trộn đều rồi nhồi thịt vào vỏ gói lại đem chiên giòn đối với hoành thánh chiên
hoặc luộc nước sôi với hoành thánh nước
- Gói hoành thánh xong thì phết lòng đỏ trứng gà lên bề mặt để khi chiên sẽ giòn và màu sắc đẹp hơn.
- Chiên Há cảo với dầu cho chín vàng 70% rồi tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu cho giòn rụm và vàng sẫm.
- Luộc hoành thánh trong nồi nước sôi già, viên nổi lên là được, nhanh tay vớt sang bát nước lạnh để phần vỏ áo dai và mềm không bị nát.
Lưu ý: Khi chần mì tươi và cải thìa ăn kèm cũng tương tự sao cho sợi mì tơi, không nát, chín tới còn độ giòn không bị dính
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Do Vy Anh