Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách nấu súp miso của người Nhật đơn giản mà giàu dinh dưỡng cho bữa sáng

Súp miso là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật bởi giá trị dinh dưỡng cao mà nó mang lại. Hãy cùng học cách nấu một chén súp miso chuẩn Nhật cho bữa sáng của bạn nhé!

Tương miso được làm từ đậu lên men và đôi khi là từ gạo và ngũ cốc, giống như sữa chua, nó chứa đầy các vi khuẩn sống hoạt động. Dù trong súp chứa hàm lượng natri cao, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng súp miso thực sự làm giảm huyết áp và nhịp tim.

Bạn có thể giữ một hũ tương miso trong tủ lạnh và sử dụng khi làm nước sốt salad, nước dùng, nấu canh, … Hương vị thanh ngọt đặc trưng của canh miso sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của bạn.

Giá trị dinh dưỡng cho khẩu phần ăn 1 người

165 calo

Chất béo: 8g

Natri: 709g

Carbohydrate: 15g

Protein: 12g

Công thức dưới đây dành cho khẩu phần ăn 1 người, sử dụng hành lá và cà rốt cắt nhỏ, một ít đậu phụ mềm cắt nhỏ.

Nguyên liệu

300ml nước

Hành lá cắt nhỏ

¼ củ cà rốt cắt vừa ăn

1 thìa muỗng ăn tương miso

½ miếng đậu hũ non hoặc đậu hũ trắng

1 thìa cà phê hạt mè rang

Chế biến

Bước 1: Đun sôi nước sau đó cho cà rốt vào, giữ nhiệt cho sôi âm ỉ.

Bước 2: Cho tương miso vào một cái chén rồi đổ 125ml nước vào chén, khuấy nhanh bằng thìa hoặc máy đánh trứng cho đến khi không còn vón cục.

Bước 3: Đổ chén tương miso đã hòa tan vào nồi. Nêm nếm cho hợp với khẩu vị.

Bước 4: Cho đậu hũ non và vừng rang vào, đảo đều. Cho hành lá vào sau đó múc ra chén và thưởng thức.

Bạn có thể làm cho món ăn phong phú hơn bằng cách thêm vào một ít mì soba hoặc mì nguyên cám nấu chín hoặc một muỗng gạo lứt nấu chín. Bạn cũng có thể xào bông cải xanh hoặc cải thìa và thêm trứng luộc vào để bổ sung protein.

Ngọc Minh (Dịch)

Tin liên quan

5 món canh cực tốt giúp giải độc, loại bỏ hết cặn bã trong máu, cơ thể ngày càng khỏe...

Có nhiều nguyên nhân khiến cơ thể suy yếu, bên cạnh việc giữ gìn, chúng ta phải bồi bổ thường...

Súp hải sản vừa dễ ăn lại dễ làm - Đổi vị chống ngấy cho bé yêu!

Làm súp ăn sáng cho trẻ dễ tiêu hóa.

Súp ghẹ thơm ngon, bổ dưỡng khiến bé biếng ăn cũng phải thích mê

Đổi khẩu vị cho trẻ bằng công thức súp đầy đơn giản nhưng dinh dưỡng cao lắm nha.

Rau súp lơ tốt nhưng nhiều người chế biến sai cách làm mất hết giá trị dinh dưỡng, nên ăn...

Súp lơ từ lâu được coi là siêu thực phẩm đối với sức khỏe. Tuy nhiên đối với một số...

Ăn một chén miso ấm bụng để chào đón năm mới 2022 nào!

Làm một nồi súp chuẩn vị Nhật nhé.

Dùng đồ uống này cho bữa sáng khác nào ngược đãi cơ thể, có loại nhiều người tưởng tốt

Bữa sáng rất quan trọng nhưng không phải bạn chỉ cần ăn, uống cho no đủ. Lựa chọn những thức...

Tin mới nhất

5 thói quen ăn uống tồi tệ nhất gây viêm khớp sau 40 tuổi

20 giờ trước

Cà chua và dưa hấu chứa stevia gấp hơn 200 lần đường, lệu có nên ăn không?

20 giờ trước

5 loại thực phẩm giúp giảm tác hại của việc ăn quá nhiều

21 giờ trước

Tăng cường trao đổi chất và cung cấp năng lượng qua chế độ dinh dưỡng

21 giờ trước

4 công dụng tuyệt vời của bã cà phê

21 giờ trước

Phụ nữ sau 35 tuổi thiếu khí huyết nhanh già, da xấu: Ăn 2 loại rau này để dưỡng nhan,...

1 ngày 4 giờ trước

Sữa thân thiện với môi trường, tỷ lệ chất béo Omega lý tưởng

1 ngày 16 giờ trước

5 loại thực phẩm tốt cho não bộ giúp giảm mất trí nhớ

1 ngày 16 giờ trước

Sushi có tốt cho cơ thể của bạn hay không?

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình