Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm kẹo dẻo vừa thơm ngon vừa đơn giản cho bé yêu nhà bạn

Các bạn nhỏ luôn yêu thích những chiếc kẹo dẻo dễ thương với nhiều hình thù, màu sắc khác nhau được bày bán ở các cửa hàng. Giờ đây, các mẹ cũng đã có thể chính tay làm món ăn ngon miệng này ngay tại nhà cho các bé mà không sợ nguy hiểm như những sản phẩm được bày bán bên ngoài.

Kẹo dẻo dai dai thơm ngon

NGUYÊN LIỆU:

- 20gr gelatin (có thể dùng dạng lá hoặc dạng bột).
- 80gr đường
- 50gr siro trái cây (hoặc nước ép trái cây, bột tạo mùi vị...)
- 150gr nước lọc
- Khuôn silicon đúc kẹo.

CÁCH LÀM:

- Cho gelatin vào 1 cái chén, đổ nước vào rồi khuấy đều cho gelatin hòa tan trong nước. Nếu dùng gelatin dạng lá thì bạn hãy cắt nhỏ ra để gelatin ngấm nước nhanh hơn. Ngâm gelatin 15-20 phút cho nở mềm.
 
- Trộn đều 80gr đường, siro (nước ép), nước lọc đun với lửa to và khuấy đều cho đường hòa tan. Sau đó, hạ lửa nhỏ, đun riu riu và khuấy đều tay tránh bị vón cục và cháy trong 10-15 phút. 
 
- Sau đó thêm gelatin đun đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp, nếu có bọt thì vớt bọt nhé.
 
- Khi kẹo còn ấm thì đổ kẹo vào khuôn, khi kẹo đã nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng để kẹo đông hẳn.
 

Sau khi kẹo đông bạn có thể lấy ra và thưởng thức được rồi nhé. Ảnh minh họa.

 
Sau khi kẹo dẻo đã đông lại, các bạn hãy tách bỏ ra khỏi khuôn là hoàn thành. Các bạn có thể cho bé thưởng thức được rồi nhé.
 
Bạn có thể lăn kẹo qua 1 lớp đường, nhưng nhớ lưu ý khi lăn kẹo phải khô ráo nếu không đường sẽ vón cục. Sau đó, để kẹo trên giá phơi cho đường khô lại và dính vào kẹo (thời gian phơi mất 1-2 ngày).
 

Kẹo dẻo có thể lăn qua lớp đường sẽ ngon hơn. Ảnh minh họa.

Lưu ý:

- Nước lọc + siro (hay nước ép...) không quá 200gr, nếu nhiều nước hơn phải tăng lượng gelatin để tránh trường hợp kẹo loãng không đông được nha.
- Ăn không hết các bạn cho vào hộp để ngăn mát bảo quản nhé.
- Sản phẩm chỉ nên cho bé từ 1,5 tuổi sử dụng.
- Có thể cho bột pectin thì kẹo ăn dẻo dai giống với kẹo bên ngoài đến 80%. Còn nếu chỉ cho galetin thì kẹo sẽ chỉ dai hơn thạch chút nhưng ăn vẫn sẽ rất ngon.
 
Chúc mọi người thành công!
 
Nguồn: Fb Mỡ Wasabi
Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Đánh tan cái nóng với món Sorbet dưa hấu mát lạnh

Bạn có thể sẽ rất thắc mắc không biết rằng đây là đồ uống hay món tráng miệng sau khi...

Công thức làm kem xoài cực tốt cho sức khỏe chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản

Mùa hè là thời điểm tuyệt hảo để thưởng thức những que kem mát lạnh nhưng điểm trừ duy nhất...

Thịt heo xào cay Hàn Quốc - Dễ làm, ăn với cơm siêu hợp!

Làm thịt heo xào siêu ngon, ăn một lần nhớ mãi.

Thịt heo chua cay Lap Moo - Món ngon đặc sản Thái Lan, ăn vào chỉ có 'nghiền'!

Lâu lâu đổi gió món ngon Thái Lan nhé.

Bún bò trộn hành tây - Tưởng đơn giản nhưng ăn dễ 'nghiền'!

Làm bún bò xào để cả nhà cùng thưởng thức nhé các chị em, công thức đơn giản nhưng "ngon...

Khấu đuôi heo xào dưa chua - Món ngon bắt vị, hao cơm phải biết!

Món ngon ngày không những các chị em mê và hội các ông chồng cũng mê mẩn lắm đấy.

Cách làm giò xào đơn giản nhưng thành quả lại siêu ngon, chị em vụng đến mấy cũng thành công

Làm giò xào đơn giản với nguyên liệu sẵn có nhé. Thành phẩm sẽ khiến cả nhà bất ngờ đó...

Tin mới nhất

Minh Hằng tiết lộ thức uống "rẻ tiền" thường dùng mỗi sáng, giúp da đàn hồi, trắng sáng bước sang...

10 giờ trước

TP.HCM: Cảnh báo một căn bệnh đang tăng bất thường, nguy cơ biến chứng nặng ở trẻ em

10 giờ trước

Ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết ở TP.Huế

10 giờ trước

Cách hạn chế say tàu xe khi đi du lịch, về quê

10 giờ trước

WHO nói gì về nguy cơ dịch cúm gia cầm

10 giờ trước

Những thực phẩm tốt cho mắt bạn nên dùng hàng ngày 

14 giờ trước

Phụ nữ sống trường thọ có 5 đặc điểm này, đáng chú ý nhất là điều thứ 4

14 giờ trước

Tiết lộ những bộ phận cơ thể càng mềm càng khỏe, có thể bạn chưa biết

14 giờ trước

Thiếu vitamin D có thể gây ra vấn đề sinh sản ở đàn ông và phụ nữ như thế nào?

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình