Theo Đông y, củ sen có giá trị dinh dưỡng phong phú, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cầm máu, kiện tỳ, dưỡng vị, bổ khí, dưỡng huyết… Bên cạnh đó, thực phẩm này còn chứa hàm lượng lớn kali, canxi, sắt, photpho, vitamin B, vitamin C… giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Món gỏi củ sen sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để khai vị hoặc ăn kèm trong những bữa ăn hàng ngày, giúp giải ngán và kích thích vị giác giúp ngon miệng hơn. Với những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản, chị em có thể tự tay chuẩn bị ngay tại nhà, vừa an toàn vừa ngon chẳng kém ngoài hàng.
Dưới đây là cách làm gỏi củ sen giòn ngon đúng điệu cực đơn giản tại nhà, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngày để gia đình thưởng thức:
Cách làm gỏi củ sen giòn ngon cực đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 2 phần củ sen to
- Mật ong
- Giấm gạo trắng
- Một chút muối
- Vài quả ớt đỏ khô
Hướng dẫn thực hiện:
Củ sen mua về đem rửa sạch rồi gọt vỏ, bào theo chiều ngang thành những lát mỏng cỡ 1mm, bào càng mỏng thì gỏi sẽ càng ngon.
Sau đó bạn ngâm củ sen đã bào trong nước muối loãng để làm sạch nhớt và giúp củ sen trắng ngon, không bị thâm. Có thể ngâm vài lần đến khi hết nhớt thì thôi.
Bắc nồi nước lên đun sôi, cho củ sen vào chần sơ trong khoảng 1 phút rồi thả ngay vào tô nước lạnh để củ sen giòn hơn. Tiếp đến, bạn vớt củ sen ra rổ để ráo nước rồi cho vào tô, thêm vào 1 thìa canh mật ong, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa canh giấm gạo. Lưu ý, bạn nên thêm từ từ giấm vào để nêm nếm cho vừa miệng, tránh để gỏi quá chua.
Cuối cùng thêm ớt khô thái lát nhỏ vào, trộn đều tất cả các nguyên liệu là hoàn thành. Nếu không ăn được cay có thể không cho ớt.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món ăn kèm thơm ngon, giúp bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết lại còn bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ thôi nào!
Chúc bạn thành công với cách làm gỏi củ sen cực đơn giản này tại nhà nhé!