Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm chả quế thịt gà mềm dai, thấm vị, ngon bất bại

Với công thức này món chả quế thịt gà sẽ có độ dai mềm, thơm ngon phảng phất mùi quế ai cũng mê. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

CHẢ QUẾ THỊT GÀ THƠM NGON, HẤP DẪN

Nguyên liệu:

- 500gram thịt đùi gà lọc xương và bỏ da
- 2gram bột ngọt
- 3 gram muối
- 3gram đường cát trắng
- 10ml nước mắm
- 30ml dầu ăn
- 1gram bột hành
- 3gram bột quế
- 15gram bột năng
- 3gram bột nở (baking powder)
- 2gram hạt điều tạo màu
- 1/2 muỗng canh bột tiêu đen
- 4 thìa nước
- Nồi hấp, chảo, giấy nến, giấy bạc (thay cho lá chuối)

Cách làm:

- Thịt sau khi ngâm nước muối loãng để khử bớt mùi hôi tanh thì rửa lại bằng nước cho sạch. Thái thịt thành các miếng rồi băm nhỏ.

- Cho thịt vào tô, ướp thịt với 2gram bột ngọt + 3gram muối + 3gram đường + 10ml nước mắm + 3gram bột quế + 1gram bột hành + 15gram bột năng + 3gram bột nở + 1/2 muỗng canh bột tiêu đen + 30ml dầu ăn + 4 thìa nước. Trộn đều, cho vào túi đựng thực phẩm, dàn đều, kéo kín miệng túi và bảo quản ngăn đá tủ lạnh 1,5 - 2 tiếng trước khi xay.

- Thịt sau khi đã để lạnh đủ thời gian thì chia thịt thành 2 phần để xay. Cho từng phần vào máy xay sinh tố. Bấm máy xay nhuyễn, xay 5 giây lại dừng 2 giây để máy không bị nóng. Xay đến khi hỗn hợp thịt chuyển màu hồng nhạt, thịt đạt độ dẻo quánh, vẫn giữ được độ lạnh và không rơi khỏi thìa là được.

- Cho thịt vào giấy nến và cuộn chặt tay, tiếp tục cuộn thêm một lớp giấy bạc bên ngoài.

- Đặt nồi hấp lên bếp, nước sôi thì cho chả vào hấp khoảng 40 phút. Sau đó tắt bếp, để chả trong nồi hấp thêm 10 phút thì hãy lấy ra.

- Cho vào chảo 2gram hạt điều + 20ml dầu ăn, đặt chảo lên bếp đun để tạo màu.

- Chả lấy ra khỏi nồi hấp thì bóc bỏ lớp giấy bên ngoài. Phết màu điều lên khắp mặt chả.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì hạ lửa nhỏ cho chả vào chiên.

- Chả sau khi chiên xong thì để nguội, bọc lớp màng bọc bên ngoài và bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng trong khoảng 5 ngày.

- Chả ăn với cơm nóng, bún hoặc kẹp bánh mì đều ngon. 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Ari Huyền Daisy

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Bí quyết làm chè trôi nước mềm dẻo, không bị cứng và rất thơm ngay tại nhà

Bật mí với các bạn cách làm chè trôi nước thơm ngon, ngọt ấm cho bạn và gia đình thưởng...

Làm trà sữa thạch tại nhà với công thức siêu dễ, "chuẩn bài" cho trưa hè nắng nóng

Trà sữa thạch với vị ngọt dịu, mát lạnh thích hợp cho cả nhà bạn cùng nhâm nhi!

Hướng dẫn làm bánh cookies khoai lang bùi bùi, ngọt nhẹ không lo tăng cân

Bánh cookie khoai lang không ngọt gắt, vỏ giòn tan bọc lớp bánh dẻo thơm mùi khoai, đảm bảo sẽ...

Cách làm SNACK CHUỐI giòn rụm nhâm nhi, đơn giản, dễ làm, ăn tới đâu mê tới đó

Đây là cách làm "snack" chuối xanh giòn rụm, hương vị không thua kém các loại snack khác mà rất...

Cách làm thịt quay giòn bì siêu ngon, siêu gọn với nồi chiên không dầu, nhà nhà đều thích

Thịt heo quay giòn bì là món ăn mà bất kỳ ai cũng thích. Với công thức này chắc chắn...

Bật mí cách làm gà hấp mắm nhĩ thơm ngon, hấp dẫn vạn người mê

Gà hấp mắm nhĩ là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà của nước mắm...

Mê mẩn với bánh JAPANESE SOUFFLE PANCAKE mềm mại, tơi xốp, bồng bềnh như mây

Đây là món ăn đường phố khá quen thuộc ở Nhật Bản, Hàn Quốc hay trong các quán cafe. Món...

Tin mới nhất

Vòng eo tiết lộ nguy cơ tử vong vì ung thư ở nam giới

6 giờ trước

Tại sao không được uống nước trước khi khám sức khỏe?

6 giờ trước

TÀI VẬN THỊNH VƯỢNG đúng 10 năm tới, những con giáp phát tài, tiền về CHẬT KÉT bắt đầu từ...

7 giờ trước

Đúng 30 ngày tới: Top 3 con giáp may mắn có vận trình hanh thông, quý nhân mang đến tin...

7 giờ trước

Lầm tưởng về ung thư

7 giờ trước

Lầm tưởng về bệnh ung thư nhiều nam giới mắc nhất

7 giờ trước

Mất thính giác làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ

7 giờ trước

Làm ăn khấm khá 60 ngày tới: Top 3 con giáp được Thần Tài che chở, tiền của đầy nhà,...

7 giờ trước

Bộ Y tế nói gì về thông tin "biến thể Covid-19- Omicron mới độc hơn Delta gấp 5 lần"?

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình