Hai cách hầm bồ câu cho bà bầu dưỡng thai được hướng dẫn bên dưới sẽ làm phong phú thêm thực đơn mỗi ngày của chị em. Đảm bảo, bà bầu nào dù kén ăn đến mấy cũng cảm thấy ngon miệng vô cùng.
Bồ câu hầm hạt sen
Sự kết hợp giữa bồ câu và hạt sen sẽ mang đến cho bạn món ăn nhiều vitamin A, E, B1, B2, cực kì thích hợp để bà bầu tẩm bổ, tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu
900g bồ câu
100g hạt sen tươi
1 nắm nấm hương
3 củ hành khô
Tiêu
Gừng
Ít rượu trắng
Cách chế biến
Đầu tiên, ngâm nấm hương trong nước nóng khoảng 15 phút cho nở. Sau đó cắt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Về hạt sen, nếu sử dụng loại hạt sen khô thì đem ngâm nước 5 tiếng trước khi chế biến.
Tiếp theo, chặt chim bồ câu đã được làm sạch thành 4 phần. Ngâm chúng trong hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập khoảng 2-3 phút để làm săn thịt, tạo màu đẹp khi nấu. Sau khi ngâm, rửa sạch lại thịt chim với nước trắng rồi cho vào tô ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm trong 30 phút.
Bắc chảo, phi thơm hành khô cùng 1 muỗng dầu ăn. Cho hạt sen vào chảo đảo đều khoảng 2 phút thì thêm thịt bồ câu vào xào cùng. Đến khi thịt săn lại, đổ thêm 500ml nước lọc và bắt đầu đậy nắp hầm trong 15 phút. Sau đó, tiếp tục cho nấm hương vào, nấu khoảng 45 phút nữa là hoàn thành món ăn.
Chim bồ câu nhồi thịt hầm hạt sen
Chim bồ câu hầm hạt sen đã bổ dưỡng, nay được nhồi thêm thịt, chế biến cùng các nguyên liệu khác như mộc nhĩ, miến sẽ càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn và đủ đầy dưỡng chất cho bà bầu.
Nguyên liệu
2 con chim bồ câu
100g thịt xay
100g hạt sen
50g miến
50g nấm hương
50g mộc nhĩ
1/2 củ gừng nhỏ
1 củ hành khô
Hành lá
Tiêu
Rượu trắng
Cách chế biến
Trước tiên, làm sạch chim bồ câu rồi ướp với ít muối, tiêu, bột ngọt trong 30 phút cho thấm đều gia vị. Thịt xay thực hiện tương tự, ướp trong thời gian 15 phút. Về hạt sen, sau khi mua đem ngâm trong nước khoảng 20-30 phút cho nở rồi tách bỏ tim, để ráo.
Tiếp theo, cho miến vào nước ngâm từ 3-5 phút, sau đó vớt ra cắt nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương thực hiện tương tự. Gừng, hành khô đem bóc vỏ, đập dập. Hành lá thái nhỏ để riêng.
Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, chuyển sang bước chế biến món ăn. Cho thịt xay, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô vào tô, nêm thêm muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm rồi trộn đều và dồn vào bụng chim bồ câu. Để tránh tình trạng thịt rơi ra, bạn có thể dùng kim chỉ khâu lại hoặc dùng tăm xiên ngang.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm gừng đập dập cùng 1 muỗng dầu ăn. Cho bồ câu vào đảo sơ rồi vớt thịt chim sang một nồi khác. Tiếp đến, rưới phần dầu vừa phi vào nồi, thêm hạt sen, nước lọc xâm xấp, 1 muỗng rượu trắng và bắt đầu hầm. Canh đến khi món ăn vừa chín mềm, bạn tắt bếp, rắc thêm hành lá, nêm lại gia vị cho vừa miệng là có thể dọn ra bàn cho bà bầu thưởng thức.
2 cách hầm bồ câu cho bà bầu vô cùng đơn giản nhưng dinh dưỡng lại tuyệt vời không những giúp mẹ an thai mà còn hỗ trợ bé khỏe mạnh. Chúc bạn thành công!