Chè là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát được nhiều người yêu thích. Ăn chè đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hôm nay, chúng ta hãy thử học cách nấu chè mè đen cho bà bầu nhé. Đảm bảo đây sẽ là món ăn mà chị em ai cũng yêu thích vì nó tốt cho sức khỏe và đem lại lợi ích trong việc làm đẹp.
Mè đen là thực phẩm quen thuộc với hàm lượng cao các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhờ sự góp mặt của vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và nhiều axit amin khác. Sự góp mặt của các thành phần không chỉ tốt với người bình thường mà với chị em mang thai cũng vậy,
Chè mè đen giúp cung cấp sắt và các dưỡng chất khác tốt cho cơ thể và hỗ trợ nuôi dưỡng thai nhi phát triển tốt hơn. Đồng thời, món ăn thanh mát này còn giúp hệ tim mạch khỏe mạnh, hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ngừa ung thư, khắc phục bệnh tiểu đường thai kỳ cũng như dưỡng da và chăm sóc vóc dáng hiệu quả.
Chính nhờ những lợi ích này mà chè mè đen được các mẹ bầu ưa chuộng. Bạn hãy vào bếp và chế biến món ăn này ngay nhé.
Nguyên liệu nấu chè mè đen
- Mè đen.
- Bột sắn dây.
- Đường trắng.
- Gừng tươi.
Mè đen hay bột sắn dây đều là thực phẩm dễ tìm mua được ở chợ hay siêu thị, bạn chỉ cần chọn loại có nguồn gốc, xuất xứ và đảm bảo chất lượng là được.
Cách nấu chè mè đen ngon đơn giản
Gừng tươi cạo bỏ vỏ, rửa sạch đem thái sợi hoặc giã nhuyễn và để riêng. Sự góp mặt của gừng sẽ giúp món chè thêm thơm ngon hơn.
Mè đen rửa sạch bụi bẩn, sạn và loại bỏ hạt bị hư. Để ráo nước rồi đem mè đen rang lên cho chín. Khi thấy mè thơm và nổ lách tách thì hãy tắt bếp và đợi cho nguội.
Khi mè đã nguội thì hãy cho mè vào máy xay sinh tố với chút nước xay cho nhuyễn và mịn.
Với bột sắn dây, bạn hãy hòa với nước, khuấy đều cho bột tan và đem đun sôi. Nên cho lửa nhỏ để bột không bị dính và cháy khét dưới đáy nồi nhé.
Khi hỗn hợp sắn dây trở nên sánh hơn thì hãy cho số mè đen đã xay nhuyễn vào nấu tiếp. Đun trong khoảng 10 phút rồi cho gừng vào. Bước cuối cùng, bạn chỉ cần thêm đường với lượng vừa phải, nấu đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp. Lúc này bạn đã có đươc nồi chè mè đen thơm ngon rồi đấy.
Thành phẩm chè mè đen ngon
Chè mè đen dậy mùi thơm nhẹ nhàng của mè quyện với gừng. Khi ăn sẽ có độ ngọt thanh, cảm nhận được độ mềm mịn của chè.
Bà bầu có thể ăn chè sau mỗi bữa ăn hay mỗi khi thời tiết nóng nực để giải nhiệt hiệu quả. Đồng thời, bà bầu cũng không nên ăn chè quá ngọt vì sẽ có thể dẫn đến tình trạng tiểu đường thau kỳ nến ăn chè thường xuyên.
Hy vọng qua bài viết này, mẹ bầu đã dễ dàng chế biến món chè mè đen thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe rồi đấy. Hãy thực hiện ngay hôm nay nhé. Chúc bạn thành công!