Giò heo là một trong những phần thịt được ưa chuộng vì nhiều dinh dưỡng lại có vị rất riêng. Tết này, tranh thủ những lúc rảnh, chị em nên học cách hầm giò heo nhanh mềm dưới đây. Đảm bảo, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nấu nướng mà món ăn vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho gia đình.
Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của giò heo
Thịt chân giò được xem là phần thịt ngon nhất của lợn không chỉ bởi cấu tạo của nó mà còn vì hàm lượng dinh dưỡng cao bên trong. Chúng cung cấp cho cơ thể người nhiều chất đạm, chất béo, phốt pho, sắt và các vitamin nhóm B.
Với các dưỡng chất này, chân giò mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người như: bổ huyết, làm liền sẹo, chữa suy nhược cơ thể. Đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh, món ăn này vô cùng lợi sữa giúp họ nuôi con khỏe mạnh.
Cách hầm giò heo nhanh mềm lại thơm ngon
Nguyên liệu
1 giò heo
Gừng
Bột tiêu, bột tỏi, bột thì là, ngũ vị hương
Củ hành khô, tỏi khô
1 muỗng rượu trắng
5g đường phèn
1 muỗng dầu hào
Kẹo đắng (thắng 2 muỗng đường trên chảo để tạo ra kẹo đắng)
Cách chế biến
Đầu tiên, rút hết xương heo, cạo sạch lông rồi rửa với nước muối để khử mùi tanh. Tìm chỗ tiếp giáp giữa hai khối bắp chân giò, lấy kéo cắt phần da heo tới hết dọc xương.
Nước sôi, cho toàn bộ giò heo vừa sơ chế vào chần để ra hết váng bẩn. Gừng đập dập, cho vào tô cùng với 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng bột tỏi, bột thì là, 30ml nước mắm, 15ml nước tương, nửa gói ngũ vị hương. Trộn hỗn hợp gia vị trên để thấm đều lên giò heo.
Sau 15-20 phút ướp, tiến hành cuộn tròn giò heo dọc theo thớ bắp giò. Dùng khăn gạc bọc kín cuộn thịt như gói bánh tét.
Tiếp theo, đun sôi 2 lít nước. Lần lượt cho vài lát gừng, 1 củ hành khô đập dập, 1 muỗng rượu trắng vào nồi. Thả giò heo đã gói vào luộc trong 10 phút. Sau đó vớt ra để nhanh vào thau nước đá lạnh.
Khi ăn, bạn tháo bỏ phần gạc bọc ngoài thịt và xắt thành lát mỏng. Lớp da bên ngoài dai giòn sần sật quyện trong từng thớ thịt đậm vị chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
Chỉ tốn ít thời gian chế biến, chị em đã có được cho mình món ngon từ giò heo vô cùng lạ miệng. Món ăn này dùng trong bữa cơm hoặc bày lên bàn tiệc đãi khách thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Hoặc nếu không dùng làm món chính, chị em có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để làm bún bò Huế, bún mọc, bánh canh giò heo đều ngon. Món giò heo hầm có thể để được lâu nếu bảo quản tốt, trước bữa ăn bạn chỉ cần hâm nóng lại là dùng được.
Cách hầm giò heo nhanh mềm lại thơm ngon mà bài viết vừa hướng dẫn hi vọng sẽ giúp chị em tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Chúc bạn thành công!