Phụ Nữ Sức Khỏe

Cá rất tốt nhưng 3 nhóm người này không nên đụng đũa, tránh rước họa vào thân

Cá là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng thích hợp ăn loại thực phẩm này.

Hàm lượng protein, tỷ lệ các axit amin thiết yếu trong thịt cá có chất lượng tương đối cao. Nếu bạn thường xuyên ăn thịt cá, cơ thể sẽ nhận về một số lợi ích tiêu biểu sau đây.

Lợi ích khi ăn cá

Tốt cho sức khỏe não bộ

Axit béo omega-3 trong cá dồi dào, có thể thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của não, từ đó tăng cường trí nhớ. Một nghiên cứu do Đại học Columbia, Mỹ công bố trên tạp chí Thần kinh học cho thấy, ăn nhiều cá có thể chống lại những tổn thương não do ô nhiễm không khí gây ra.

Bảo vệ thị lực

Theo các nghiên cứu, những người ăn cá hai lần một tuần nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng thấp hơn 36%. Nguyên nhân, cá chứa nhiều axit béo omega- 3 tốt cho mắt. Ngoài ra, thịt cá cũng là nguồn bổ sung vitamin D tốt cho cơ thể.

Cá giàu axit béo omega -3 (Nguồn Sohu)

Hỗ trợ kiểm soát cân nặng

So với cùng một lượng thịt đỏ, thịt cá chứa lượng calo thấp hơn và phần lớn chất béo là axit béo không bão hòa, nên có thể tránh được tình trạng béo phì do tích tụ mỡ trong cơ thể. Béo phì là một trong những nguyên nhân của nhiều bệnh như tim mạch, tiểu đường.

Những ai không nên ăn cá

Người đang mắc bệnh gout

Cá là thực phẩm giàu purine, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axit uric. Do đó, người đang bị gout nên hạn ăn cá để không làm bệnh trở nên trầm trọng hơn. Nếu ăn, bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ vừa phải, tránh ăn quá nhiều cùng một lúc.

Người bị dị ứng với cá

Những người từng bị dị ứng do ăn cá, tôm nên cẩn thận khi ăn cá để tránh bị dị ứng tái phát.

Người đang dùng thuốc ho

Các chuyên gia khuyên rằng, người bị ho lâu ngày và đang dùng thuốc ho để điều trị, không nên ăn cá, đặc biệt là cá biển để tránh bị dị ứng, làm tình trạng ho trở nên trầm trọng hơn.

Ăn cá lúc này cũng khiến tăng đờm, mùi tanh của cá dễ kích thích đường hô hấp khiến bạn ho nhiều hơn.

Theo THU HIỀN/VTC News

Tin liên quan

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài hàng: Thơm ngọt từ cơm, mềm ngon từ thịt bò

Cơm trộn Hàn Quốc có vị đậm đà từ gia vị nước sốt, thanh mát từ rau củ, ngọt từ...

Loại hoa dân dã nhiều nhà bỏ đi nhưng ăn ngon, nhiều công dụng với sức khoẻ

Ít ai ngờ tới loại hoa dân dã như hoa chuối lại rất tốt cho sức khoẻ, có công...

5 công dụng của nước chè xanh với sức khoẻ

Chè xanh là thức uống được nhiều người yêu thích, chè xanh vừa ngon miệng lại mang đến nhiều công...

5 loại quả là 'khắc tinh' của bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh mãn tính nguy hiểm và để lại nhiều hệ luỵ, dưới đây là những loại...

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ ăn nhiều thịt mà không ăn cá?

Thịt, đặc biệt là các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo là món ăn quen thuộc của nhiều...

Vỏ chanh: Giúp giảm cân lại phòng chống bệnh tật hiệu quả

Vỏ chanh chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và chất xơ có thể giúp tăng cường...

Mỗi sáng uống nước lọc ấm cho thêm 1 thứ giúp tăng miễn dịch, bụng phẳng, eo thon

Đây chính là thức uống rẻ tiền lại giúp tăng sức khỏe, giữ dáng vô cùng hiệu quả cho chị...

Tin mới nhất

Kim Tĩnh lần đầu xuất hiện sau khi xác nhận mang thai, tuyên bố: 'Chồng có thể không công khai,...

2 giờ trước

Một nữ ca sĩ gặp tai nạn té ngã từ độ cao 2m, gãy xương cột sống trong lúc ghi...

2 giờ trước

Bật mí một mẹo vặt đơn giản làm cho làn da luôn mịn màng và tươi sáng

2 giờ trước

Nghiên cứu mới chỉ ra tập thể dục cường độ thấp giúp giảm trầm cảm

2 giờ trước

Danh hài Thuý Nga: Hôn nhân không viên mãn, U50 vẫn khoe sắc vóc nóng bỏng, chọn cuộc sống làm...

2 giờ trước

Bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì và nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

5 giờ trước

Cách giảm đau bụng kinh tức thì tại nhà

6 giờ trước

Ngâm chân nước nóng có tác dụng gì?

6 giờ trước

Chúng ta đang tự rước bệnh ung thư từ những hành động quen thuộc hàng ngày

6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình