Phụ Nữ Sức Khỏe

Cả một rổ khoai lang to thì làm gì cho hết đây ta? Series khoai lang cho bạn tham khảo nhé!

Sữa khoai lang bổ béo, mochi dẻo dai thơm ngon

SERIES KHOAI LANG TÍM:

SERIES KHOAI LANG TÍM:

 

SỮA KHOAI LANG TÍM:
Nguyên liệu:
  • 400gr khoai lang tím
  • 50gr đậu phộng rang
  • 1L nước + 100ml nước
  • 1 bịch sữa không đường
  • 30gr đường phèn 
  • Vài cọng lá dứa thơm
Cách làm:
- Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh ra rồi hấp chín.
- Sau khi khoai hấp chín đem xay nhuyễn với đậu phộng + 100ml nước.
- Cho 1L nước + đường + lá dứa vào đun sôi.
- Sau đó cho khoai lang + đậu phộng đã xay nhuyễn vào, khuấy liên tục tránh khê đáy nồi. Đun tới khi sôi lại thì cho sữa vào và tắt bếp.
 
 
BÁNH MÌ MOCHI KHOAI LANG TÍM:
Nguyên liệu:
Vỏ bánh mì:
  • 150ml sữa không đường
  • 100gr khoai lang tím đã hấp nghiền nhuyễn
  • 250gr bột bánh mì số 13
  • 20gr đường
  • 3gr men
  • 2gr muối
  • 20gr bơ lạt
Nhân mochi:
  • 80gr bột nếp
  • 20gr bột bắp
  • 30gr đường
  • 130ml sữa không đường
  • 20ml dầu ăn
Nhân khoai lang:
  • 100gr khoai lang tím đã hấp nghiền nhuyễn
  • 20gr sữa đặc
  • 20ml sữa không đường
Cách làm:
Vỏ bánh mì:
- Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ vào nhồi. Khi thấy bột quyện lại thành 1 khối mịn màng thì cho bơ vào nhồi.
- Khi bột và bơ được nhồi thành 1 khối đồng nhất thì đem ủ cho nở gấp đôi.
- Khi thấy bột nở đủ thì lấy ra chia bột làm 4 phần bằng nhau, bọc màng bọc lại và ủ
 
Nhân mochi:
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô chịu nhiệt, khuấy đều cho mịn không lợn cợn nữa thì đem quay lò vi sóng 2-3 phút cho chín bột.
- Sau khi bột chín đem ra đảo đều rồi chia làm 4 phần bằng nhau. 
- Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín lại cho bột mềm
 
Nhân khoai lang:
- Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
- Cán bột vỏ bánh mì và bột mochi thành miếng dài, sau đó xếp bánh thành 3 lớp:
  • Lớp đầu tiên là lớp bánh mì
  • Lớp thứ 2 là lớp mochi
  • Lớp thứ 3 là lớp khoai lang nghiền.
- Sau khi chồng lớp thì sẽ cuộn bánh lại và mí các góc vỏ sao cho kín để tránh tình trạng khi nướng sẽ lòi nhân.
- Sau đó sẽ cho bánh nghỉ tầm 10 phút.
- Làm nóng lò ở nhiệt 160 độ khoảng 10 phút trước khi nướng
- Bột nghỉ đủ thì rắc 1 lớp bột mì lên trên mặt bánh và rạch vài đường trên mặt.
- Đem nướng bánh ở nhiệt 160 độ trong 30-35 phút
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Hoàng Trang
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Không khí giáng sinh ngày càng ùa về - Tranh thủ làm Lemon Cupcake chill ngày Noel thôi!

Lemon cupcake - món bánh không thể bỏ lỡ.

Tìm lại tuổi thơ với bánh Chocopie vừa ngọt ngào vừa đắng ai cũng mê mẩn!

Tự làm bánh chocopie ngon cho con của mình nhé.

Làm mứt vỏ cam trong veo thích hợp cho những món bánh ngon!

Topping mứt cam cho những chiếc bánh ngọt tráng miệng bắt mắt.

Mê mẩn bánh ngọt sẽ không nên bỏ lỡ công thức siêu đơn giản này - Bánh mì nho dừa!

Sự kết hợp ngon lành này khiến bạn phải nếm thử món ngon thôi.

Làm bánh cupcake nhỏ nhỏ xinh xinh nức mũi mùi trứng sữa!

Học và làm bánh cupcake siêu đơn giản

Bỏ túi thêm một công thức bánh ngon - Yogurt Cheesecake trắng tinh

Thêm ngay món ngon này vào danh sách và làm thử ăn nhé.

Nhớ tuổi thơ, nhớ những ngày nghỉ được ngoại làm BÁNH TẰM KHOAI MÌ cho ăn!

Tuổi thơ của biết bao người, món ăn vặt không quên.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình