Phụ Nữ Sức Khỏe

Bộ phận "vừa bẩn vừa độc" của gà, thèm đến cách mấy cũng không nên ăn!

Những bộ phận này của gà tuyệt đối bạn nên hạn chế ăn để bảo vệ sức khỏe, vì theo nhiều nghiên cứu thì những bộ phận này chứ cả 'ổ kí sinh' gây hại cơ thể đấy!

Phao câu gà

Phao câu gà là món ăn rất nhiều người thích bởi nó béo ngậy. Nhưng đây là phần ở tập trung nhiều tuyến dịch bạch huyết, vì đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh cho con người chúng ta, thậm chí cả các chất gây ung thư. Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều phao câu gà kẻo rước vi khuẩn, mầm bệnh vào cơ thể mình.

Ảnh minh họa: Internet

Da gà

Rất nhiều người trong đó có cả trẻ em thích ăn da gà vì da gà khá béo và giòn. Mặc dù vậy, đây là bộ phận chứa nhiều cholesterol có hại và có nhiều vi khuẩn nhất của con gà. Đặc biệt, với món gà quay, lượng cholesterol chứa trong đó sẽ cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe khi chúng bị chuyển hóa thành các chất gây bệnh nhờ sự xúc tác của nhiệt độ cao.

Ảnh minh họa: Internet

Cổ gà

Cổ gà là bộ phận của gà được khá nhiều người ưa chuộng lựa chọn ăn. Nhưng cổ gà lại là nơi tập trung nhiều huyết mạch, tuyến hạch, tuyến bạch huyết và tuyến giải độc ở dưới mô da của cổ gà. Vì lẽ đó, đây cũng là bộ phận của gà tập trung khá nhiều chất độc hại.

Và để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên gia đình, các bà nội trợ hãy tránh lựa chọn cổ gà để chế biến món ăn. Còn trong trường hợp “bất khả kháng” nên loại bỏ bớt lớp da trước khi dùng nước muối loãng để làm sạch cổ gà nhiều lần. Một phương thức khác nếu muốn loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn thì hãy thử bằng cách nấu thịt gà ở mức nhiệt độ cao, trung bình là khoảng 165 độ C.

Lòng mề gà

Một trong những sai lầm khi ăn thịt gà là bạn ăn nội tạng gà. Đặc biệt là phần mề gà, dù phần này khá ngon giòn sần sật và được nhiều người ưa thích nhưng là nơi chứa nhiều chất độc hại còn đọng lại của thức ăn nhiễm độc. Khi bạn ăn vào dễ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, sán… gây hại cho sức khỏe.

Ảnh minh họa: Internet
TYN (t/h)

Tin liên quan

Lầm tưởng chọn tôm to là nhiều chất, nhiều bà nội trợ đã 'bỏ lỡ' loại tôm 'nhỏ nhưng có...

Dưới đây là loại tôm rẻ không chỉ ngon, giàu canxi mà giá cả cũng rất phải chăng.

Tất tần tật về công dụng của 'nhân sâm lòng đất': Giá rẻ như bèo nhưng là 'lá chắn' ung...

Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây....

Chưa đến 10 nghìn/ly nhưng nước mía có vô vàn lợi ích: Uống 1 cốc khi đói vừa bổ sung...

Uống nước mía hằng ngày khi đói cải thiện một số tình trạng sức khỏe và giúp cơ thể đốt...

Luộc gà nước lã sai cách, phải đem nấu với loại nước này bảo đảm thịt mềm ngọt, không bị...

Việc cho gà vào nước lạnh luộc lên rồi cho nhỏ lửa là cách nhiều bà nội trợ vẫn làm....

Top 3 loại rau là 'kho báu' vitamin C, canxi mà ít người biết, cải thiện khả năng hấp thụ...

Những loại rau dưới đây sở hữ nguồn dinh dưỡng đa dạng nhưng ít ai biết đến!

Tuyệt đối không nên ăn 3 bộ phận này của cá, nhẹ thì buồn nôn, nôn mửa, nặng thì 'đối...

Không phải tất cả những gì thuộc về cá thì đều có thể ăn được, cũng không phải tất cả...

Bí mật về loại rau "rẻ như bèo" nhưng chữa bệnh cực hiệu quả: Nhức đầu, tắc mũi, ho, mẩn...

Rau kinh giới là cây rau gia vị rất phổ biến, tuy nhiên ít người quan tâm đến công dụng...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

18 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

18 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 9 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 9 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 9 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 13 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 13 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 17 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình