Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh su kem nhân kem trứng “ngon không lối thoát": Bên ngoài giòn rụm - bên trong béo mịn, thơm ngọt

Bên cạnh bánh su kem truyền thống, các biến tấu đa dạng của món bánh này cũng rất được mọi người thích thú, đặc biệt là phiên bản Su Kem vỏ giòn.

NGUYÊN LIỆU: (cho khoảng 15 chiếc bánh)

Nhân Custard

- 2 lòng đỏ trứng

- 60g đường

- 20g bột bắp

- 200ml sữa tươi không đường

- 100g whipping cream

- 20g bơ nhạt

Phần vỏ su giòn (Lớp vỏ bên ngoài bánh giòn tan):

- 50g bơ nhạt

- 50g đường

- 60g bột mỳ đa dụng

Phần vỏ mềm (Lớp vỏ bên trong)

- 60g bơ nhạt

- 150ml nước

- 10g đường

- 1/3 tsp muối

- 80g bột mì đa dụng

- 2 quả trứng gà cỡ vừa (cỡ 120g 2 quả cả vỏ)

CÁCH LÀM:

1. Kem Custard:

- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Cho bột bắp vào trộn đều.

- Đun nóng sữa và bơ (không để sôi to, chỉ sôi lăn tăn) rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng vừa rồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay tới khi hòa quyện.

- Đổ hỗn hợp ngược lại vào nồi, đun lửa nhỏ vừa đến khi hỗp hợp sêt lại, đun thêm 1 lúc ở lửa nhỏ nhất tới khi đặc sệt hoàn toàn thì bắc ra để nguội.

- Đánh whipping cream ở tốc độ thấp nhất đến khi bông mềm rồi trộn đều cùng kem trứng đã nguội. Có thể thêm tinh chất vani nếu thích. Bảo quản trong ngăn mát trước khi dùng.

2. Lớp giòn:

- Bơ để nhiệt độ phòng tán cho mềm ra, thêm đường vào và trộn đều tới khi hòa quyện.

- Cho bột mỳ đa dụng vào trộn cho bột tan đều, không thấy bột khô nữa là được.

- Cho hỗn hợp vào giữa 2 lớp giấy nến, dùng cây lăn bột cán mỏng ra, độ dày khoảng 2-3mm. Sau đó để vào tủ lạnh cho lớp vỏ cứng lại.

3. Lớp vỏ mềm:

- Cho nước, sữa, bơ, đường và muối và nồi đun sôi nhẹ cho bơ tan hết. Sau đó tắt bếp, cho bột mì vào trộn đều cho bột hút hết nước tạo thành một khối mịn.

- Đặt nồi lên bếp, mở lửa nhỏ, đảo đều đến khi khối bột dẻo lại, mịn và róc khỏi nồi (Khoảng 60s-90s)

- Nhấc nồi ra để một lúc cho bột nguội bớt.

- Đánh tan 2 quả trứng.

- Đổ từ từ ⅓ lượng trứng vào nồi bột, trộn đều rồi mới cho tiếp phần trứng tiếp theo, tới khi hỗn hợp hòa quyện, mịn, tạo thành hình chữ V khi nhấc phới lên.

- Cho phần vỏ mềm vào túi bắt kem, bơm lên khay có lót giấy nến chống dính. (với định lượng trên được khoảng 15 phần).

- Sau đó lấy phần vỏ giòn trong tủ lạnh ra, dùng khuôn tròn cắt thành từng miếng (nếu bị tan mềm thì bỏ lại tủ đá 5 phút rồi thao tác lại).

- Đặt phần vỏ giòn vừa cắt lên trên phần vỏ mềm đã bóp trên khay.

- Làm nóng lò trước 10 phút.

- Nướng bánh ở 190 độ C trong vòng 30 phút.

Bánh đã chín không lấy ra lò ngay vội, đợi 1 lúc rồi mới lấy ra để lên rack cho nguội. Bánh sẽ giòn tan.

- Sau khi bánh nguội, đục 1 lỗ dưới đáy bánh và bơm kem custard vào là hoàn thành.

Nên ăn ngay để bánh giữ được độ giòn của vỏ và độ lạnh của kem.

Chúc mọi người thành công.

Nguồn: Fb Thu Thủy
Q.A (t/h)

Tin liên quan

Cách làm giò xào đón Tết: Giòn sừn sựt, thơm nồng mà ăn chẳng bị ngấy

Tự làm giò xào vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh, chị em hãy bắt tay thực hành...

Bỏ túi bí quyết luộc gà cúng Tết không bị nứt, không bị đỏ: Vụng đến mấy cũng làm vô...

Gà cúng là thứ không thể thiếu trong ngày Tết. Sau đây là tất cả bí quyết dành cho bạn...

Ngại mứt dừa ngoài hàng nhiều chất bảo quản, học ngay cách tự biến tấu tại nhà, đảm bảo thơm...

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho chị em bí quyết làm mứt dừa ngày tết thơm ngon, trắng...

Thêm 1 bước này khi nấu canh măng trong mâm cơm Tết: Đảm bảo măng vừa ngon vừa loại bỏ...

Mâm cỗ cúng ngày Tết của người miền Bắc bao giờ cũng không thể thiếu một bát canh măng khô...

Cách làm mứt vỏ bưởi: Mẹo nhỏ giúp bưởi dẻo thơm, giòn sựt sựt mà còn tốt cho sức khỏe

Mứt vỏ bưởi là món ăn quen thuộc ngày Tết, bạn hoàn toàn có thể vào bếp thực hiện món...

Bắp bò ngâm mắm - món ăn cực hay ho, giải ngấy bánh chưng thịt giò cực đỉnh

Tết này, đừng bỏ qua món bắp bò ngâm mắm này nhé!

Kiệu lá ngâm chua ngọt: Món mới lạ, ngon "nhức nách" lại chống ngán cho ngày Tết

Công thức cho những ai ăn thích món kiệu ngâm này, làm 1 hũ để dành ăn thịt luộc cơm...

Tin mới nhất

Loại quả đầu mùa đắt hơn cả thịt bò Mỹ, gần 300.000 đồng/kg nhiều chị em văn phòng vẫn đổ...

1 giờ trước

6 siêu thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư: Đều có sẵn ở chợ Việt,...

5 giờ trước

Đàn ông trung niên độc thân dễ 'gục ngã' trước những kiểu phụ nữ sau

10 giờ trước

Loại lá này không chỉ giúp trị đau đầu hiệu quả mà còn cứu nguy chị em ở nhiều bệnh...

10 giờ trước

Gạo lai thịt bò, nghiên cứu đột phá của Hàn Quốc, giúp hạn chế giết mổ động vật

10 giờ trước

Loại rau xưa cho gà ăn, nay làm thành món đặc sản chị em đua nhau mua, bán ở chợ...

10 giờ trước

Người phụ nữ không ăn thịt đỏ vẫn mắc ung thư, bác sĩ tiết lộ ăn kiểu này mới giúp...

1 ngày 6 giờ trước

Học cách làm chè bánh lọt nước dừa thơm ngon kiểu miền Tây

1 ngày 11 giờ trước

Nước ép thơm có tác dụng gì cho sức khỏe?

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình