Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm giò xào đón Tết: Giòn sừn sựt, thơm nồng mà ăn chẳng bị ngấy

Tự làm giò xào vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh, chị em hãy bắt tay thực hành ngay với công thức đơn giản này nhé.

Nguyên liệu làm món giò xào ngon
 
 
- Tai heo: 700 gr
- Má heo: 300 gr
- Mộc nhĩ: 100 gr
- Thịt chân giò: 700 gr
- Lưỡi lợn: 500 gr
- Hạt tiêu xay vỡ, nước mắm, lá chuối, dấm.
 
Cách chế biến món giò xào ngon
 
 
- Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch tai lợn, má lợn, thịt chân giò với nước muối. Đun nồi nước sôi có chút muối, chần chín tầm 30%.
 
Lưỡi lợn chần qua với nước sôi có muối, cạo sạch phần màng trắng trên bề mặt lưỡi, thái bản mỏng dài. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái bản mỏng dài.
 
- Bước 2: Thái mỏng các loại thịt rồi ướp thịt với một ít mắm, hạt nêm và gia vị, để trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
 
- Bước 3: Cho chảo chống dính lên bếp đun nóng nồi, sau đó cho thịt vừa ướp vào xào cùng. Khi xào nên đảo đều tay và để lửa vừa cho thịt được chín đều. 
 
Bạn có thể cho thêm một chút mắm vào thịt cho dậy mùi. Xào thêm khoảng 10 phút cho đến khi thịt săn lại. Sau đó tiếp tục cho thêm nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào xào cùng. Khi thịt hơi cháy cạnh, tất cả nguyên liệu đã chín và ngấm gia vị thì rắc thêm một chút hạt tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.
 
Bước 4: Khi thịt vừa xào xong vẫn còn nóng bạn dùng thìa xúc thịt vào khuôn, vừa cho thịt vào khuôn vừa dùng thìa ấn thịt xuống cho chặt. Sau đó vặn pít tông để nén thịt, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ.
 
 
Chúc các anh chị làm món GIÒ XÀO thành công.
 
Nguồn: FB Thanh Huệ
Q.A (t/h)

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết luộc gà cúng Tết không bị nứt, không bị đỏ: Vụng đến mấy cũng làm vô...

Gà cúng là thứ không thể thiếu trong ngày Tết. Sau đây là tất cả bí quyết dành cho bạn...

Ngại mứt dừa ngoài hàng nhiều chất bảo quản, học ngay cách tự biến tấu tại nhà, đảm bảo thơm...

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho chị em bí quyết làm mứt dừa ngày tết thơm ngon, trắng...

Thêm 1 bước này khi nấu canh măng trong mâm cơm Tết: Đảm bảo măng vừa ngon vừa loại bỏ...

Mâm cỗ cúng ngày Tết của người miền Bắc bao giờ cũng không thể thiếu một bát canh măng khô...

Cách làm mứt vỏ bưởi: Mẹo nhỏ giúp bưởi dẻo thơm, giòn sựt sựt mà còn tốt cho sức khỏe

Mứt vỏ bưởi là món ăn quen thuộc ngày Tết, bạn hoàn toàn có thể vào bếp thực hiện món...

Bắp bò ngâm mắm - món ăn cực hay ho, giải ngấy bánh chưng thịt giò cực đỉnh

Tết này, đừng bỏ qua món bắp bò ngâm mắm này nhé!

Kiệu lá ngâm chua ngọt: Món mới lạ, ngon "nhức nách" lại chống ngán cho ngày Tết

Công thức cho những ai ăn thích món kiệu ngâm này, làm 1 hũ để dành ăn thịt luộc cơm...

Ngày Tết chán cơm thèm phở, chị em áp dụng ngay 4 mẹo "dễ như ăn kẹo" giúp nấu bún...

Ăn một bát bún nóng hổi, hơi nóng bay nghi ngút, thêm chút dấm chua, miếng ớt cay nồng, chút...

ĐƯỢC QUAN TÂM

Tin mới nhất

Tái chế túi trà: Cách đơn giản chăm sóc đôi mắt

54 phút trước

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

1 ngày 3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

1 ngày 3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

1 ngày 3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 18 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 22 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình