Phụ Nữ Sức Khỏe

Bắp bò ngâm mắm - món ăn cực hay ho, giải ngấy bánh chưng thịt giò cực đỉnh

Tết này, đừng bỏ qua món bắp bò ngâm mắm này nhé!

BẮP BÒ NGÂM MẮM

Nguyên liệu:

- 1kg bắp bò

- Hoa hồi, quế, tiêu sọ, tiêu xanh

- Đu đủ bào, cà rốt ngâm kèm (tuỳ ý)

- Sả, gừng

- Nước mắm, đường, giấm gạo

- Hành tím, tỏi, ớt

Cách làm:

- Bắp bò rửa sạch, lạng lớp mỡ trên thịt cho sạch (để thành phẩm không bị đóng váng khi ngâm). Dùng dây bó chặt bắp bò lại.

- Trụng bắp với nước đun sôi để loại bỏ bọt bẩn. Rồi rửa sạch lại với nước.

- Cho bắp bò vào nồi áp suất cùng với gừng xắt lát, sả cây đập dập, hành tím, hoa hồi + quế (đã rang thơm). Đóng nắp áp suất, khoá van, chọn chế độ Thịt thời gian 20' và xả van tự nhiên.

- Khi thịt chín, vớt ra để ráo. Giữ phần nước hầm lại để pha nước ngâm.

- Lọ thuỷ tinh dùng để ngâm phải được vệ sinh sạch, tráng qua nước sôi, để khô ráo hoàn toàn.

- Nước mắm ngâm: 1 chén nước mắm + 2 chén đường + 2 chén nước hầm bắp bò + 1/2 chén giấm gạo. Nấu trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn, tắt bếp để nguội

- Bắt đầu cho đu đủ, cà rốt, bắp bò, ớt nguyên quả (hoặc xắt lát tuỳ thích), tỏi xắt lát, tiêu xanh vào lọ thuỷ tinh. Và cho nước mắm ngâm vào.

- Đóng nắp và ngâm sau 3 ngày là có thể dùng được. Bắp bò ngâm mắm có thể ăn với cơm, hoặc cuốn với bánh tráng, rau dưa cũng rất ngon.

 

Để làm thành công món BẮP BÒ NGÂM MẮM cần những lưu ý sau:

- Lọc sạch lớp mỡ trên bắp bò.

- Lọ thuỷ tinh phải vệ sinh bằng nước sôi và để khô ráo hoàn toàn.

- Bắp bò trụng sơ để loại bọt bẩn, và rửa sạch.

- Sau khi hầm, bắp bò cũng để khô ráo mới bắt đầu ngâm, có thể nhúng qua rượu mai quế lộ hoặc rượu dùng để nấu ăn và để ráo.

- Nước mắm ngâm phải thật nguội mới cho vào lọ thuỷ tinh ngâm.

Nguồn: FB Đan Vy

Q.A (t/h)

Tin liên quan

Kiệu lá ngâm chua ngọt: Món mới lạ, ngon "nhức nách" lại chống ngán cho ngày Tết

Công thức cho những ai ăn thích món kiệu ngâm này, làm 1 hũ để dành ăn thịt luộc cơm...

Ngày Tết chán cơm thèm phở, chị em áp dụng ngay 4 mẹo "dễ như ăn kẹo" giúp nấu bún...

Ăn một bát bún nóng hổi, hơi nóng bay nghi ngút, thêm chút dấm chua, miếng ớt cay nồng, chút...

Tết này chị em hãy nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện: Đảm bảo lần đầu thành công rực rỡ...

Chúc nhà nhà đón mừng năm mới 2023 thật rực rỡ, ấm áp như màu đỏ cam của món xôi...

Thêm một cách nấu thịt đông, vừa dễ làm mà thành quả lại thơm nồng mùi tiêu, mùi thịt lan...

Thịt đông ăn cùng cơm nóng dưa chua, hành muối thơm nồng mùi tiêu, mùi thịt lan tỏa cái béo...

Tết cận kề, lưu ngay công thức làm 2 món bánh vừa ngon, vừa lạ cực hợp nhâm nhi đón...

Tự tay mình làm những chiếc bánh thơm ngon để tặng cho những người thân yêu thì quý hóa và...

Cắt quả chanh làm 4 phần rắc thêm ít muối đặt giữa bếp sẽ thấy hiệu quả vô cùng bất...

Chanh là loại quả rất hữu ích và có vô số công dụng khác nhau. Chanh có nhiều đặc tính...

Nấu ăn bị mặn đừng vội thêm nước, thêm ngay 6 thứ để "chữa cháy" cho món ăn

Cùng tìm hiểu 6 bí quyết giúp món ăn đỡ bị mặn hơn, thay vì chỉ thêm mỗi nước thì...

Tin mới nhất

Vợ dùng cả tháng lương để học... chữa lành

9 giờ trước

25 năm gồng gánh gia đình, vợ chưa một ngày nghỉ ngơi

9 giờ trước

Khi một người ngoại tình, lỗi là của ai?

9 giờ trước

Muốn ly hôn vì vợ... luôn đúng

9 giờ trước

Lời tỏ tình chân thành nhất

10 giờ trước

Nguyên nhân gây giảm ham muốn 'chuyện ấy'

10 giờ trước

Chị gái mất chưa đầy 49 ngày, đã thấy bóng dáng phụ nữ trong nhà anh rể, nhưng sự thật...

11 giờ trước

Gặp chồng cũ vẫn độc thân, hỏi vì sao chưa đi bước nữa, anh mỉm cười nói một câu khiến...

11 giờ trước

Vợ tài sắc vẹn toàn vẫn bị chồng bỏ rơi để cưới vợ mới quá đỗi bình thường, 2 năm...

11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình