BÁNH QUY BƠ đón Tết - Tự làm hộp bánh 9 kiểu từ 1 công thức
NGUYÊN LIỆU:
- 100gr bơ lạt
- 60gr đường bột
- 1 lòng trắng trứng
- 1 muỗng cafe vani
- 1gr muối
- 130gr bột mì đa dụng
CÁCH LÀM:
- Bơ lạt để khoảng 30-60 phút ở nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó trộn cùng với đường bột tới khi bơ mịn
- Cho thêm lòng trắng trứng, muối và vani, trộn đều
- Rây bột mì vào hỗn hợp, tiếp tục trộn tới khi mọi thứ hòa quyện vào nhau
- Cho bột bánh vào 1 túi bắt kem.
- Trước khi nướng bánh có thể cho bánh đã tạo hình vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để bánh đứng form hơn trong khi nướng
- Nướng bánh:
- Làm nóng nồi ở 180 độ trong 10 phút
- Cách 1:
- Lần 1: 180 độ trong 5 phút
- Lần 2: 160 độ trong 7-8 phút
- Cách 2:
- Lần 1: 150 độ trong 5 phút
- Lần 2: 110 độ trong 10-15 phút
Sử dụng cho những loại bánh có màu, cần nướng nhiệt thấp hơn để giữ được màu bánh
THÀNH QUẢ:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Ánh