Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh chưng ngon nhưng lại 'đại kỵ' với 7 nhóm người sau

Bánh chưng ngon nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn bánh chưng.

Bánh chưng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Bánh chưng có thể ăn quanh năm nhưng lại không phù hợp với một số nhóm người. Dưới đây là những người không nên ăn bánh chưng.

Những người không nên ăn bánh chưng

Người bị bệnh tiểu đường

Bánh chưng vốn là món ăn giàu năng lượng, có đầy đủ đường, đạm, béo, vitamin, chất khoáng. Do đó, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều vì sẽ gây tăng đường huyết, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Người bị đau dạ dày

Trong bánh chưng có gạo nếp và đỗ xanh, đây là 2 nguyên liệu thực phẩm có thể gây ra những cơn đầy bụng, ợ chua, khó tiêu. Vì vậy, những người có tiền sử đau dạ dày không nên ăn loại bánh này nếu không muốn tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

Người béo phì

Là loại bánh được làm từ các nguyên liệu giàu chất béo và dinh dưỡng, nên không phải ai cũng có thể thưởng thức món bánh tuyệt ngon này, trong đó có người tiền sử béo phì.

Theo các chuyên gia, những ai đang trong tình trạng thừa cân, béo phì nên hạn chế ăn bánh chưng để đảm bảo sức khỏe, tránh để tích lũy thêm mỡ thừa.

Người hay bị mụn nhọt

Thành phần của bánh chưng chủ yếu là gạo nếp, có tính nóng, những người hay bị mọc mụn, nhọt cũng nên cân nhắc khi ăn loại bánh này.

Bánh chưng ngon nhưng không phải ai cũng nên ăn

Người cao huyết áp
Trong mỗi chiếc bánh chưng truyền thống đều phải đảm bảo đủ vỏ và nhân, vỏ bằng gạo nếp, nhân làm bằng đỗ và thịt lợn mỡ.

Do vậy, những người cao huyết áp khi ăn loại bánh có nhiều mỡ này sẽ làm tăng tiết axit dịch vị, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Người bị bệnh tim mạch
Như đã nói ở trên, bánh chưng rất giàu dinh dưỡng và là nguồn năng lượng dồi dào, trên 200kcal/100g, loại bánh này cũng cung cấp cả thực vật, động vật và chất béo.

Bởi vậy, những người tiền sử bệnh tim mạch không nên ăn bánh chưng, vì sẽ khiến cơ thể tích lũy nhiều chất béo, ảnh hưởng xấu tới tim mạch.

Người bị bệnh thận
Do là loại thực phẩm giàu năng lượng, nhiều chất béo, nên những bệnh nhân bị bệnh thận không nên ăn loại bánh này để tránh bị rối loạn mỡ máu, gây tăng mỡ máu và các vấn đề về thận.
Ngoài ra, bánh chưng cũng là món ăn được liệt kê vào số những món có chứa nhiều muối, ảnh hướng xấu tới những người đang mắc bệnh thận.

Theo các chuyên gia, khi ăn bánh chưng người dân nên ăn kèm với rau xanh, củ quả để tránh bị nóng và khó tiêu.

Ngoài ra, những người bị bệnh mãn tính cũng tuyệt đối không nên ăn bánh chưng, có thể kể như: Người bị mỡ máu không nên ăn bánh chưng mặn, người bị tiểu đường không ăn bánh chưng ngọt và không nên ăn bánh chưng nguội đối với những người có chức năng tỳ vị không tốt.

Trên đây là những người không nên ăn bánh chưng. Nếu bạn thuộc một trong những nhóm người trên thì hãy tránh xa món bánh chưng nhé.

Theo HẠ AN/VTC News

Tin liên quan

3 thực phẩm giàu collagen bạn nhất định không được lãng phí

Collagen được ví như "thần dược" cho sức khỏe và làn da. Vậy bổ sung collagen như thế nào mới...

Cà phê phin hay espresso tốt hơn cho sức khỏe?

Một ly 250ml cà phê phin cung cấp 2,4kcal, trong khi một ly espresso (60ml) cung cấp khoảng 5,4kcal.

Ăn chay có tốt cho trái tim?

Ăn chay đang là trào lưu tại Việt Nam, nhất là trong giới trẻ và nhân viên văn phòng. Theo...

Món hàu đại bổ cho nam giới có thể gây nguy hiểm nếu ăn theo cách này

Một con hàu có chứa vi khuẩn Vibrio không có hình dạng, mùi hoặc vị khác với bất kỳ con...

Đừng ăn cơm theo cách này vì có thể khiến cả gia đình đối mặt với hàng tá bệnh

Ăn cơm nguội bảo quản không đúng cách có thể gây ngộ độc.

Loại rau từng bị coi là cỏ xâm lấn, cần phải diệt trừ nhưng là "thần dược" làm đẹp da,...

Vì dược tính cao nên loại rau này cũng có nhiều tác dụng phụ. Các chuyên gia khuyến cáo những...

Mẹ đảm Hà Nội trị chứng khó ngủ cho chồng bằng một món chè 'tưởng lại hóa ra lại quen'

Không chỉ mang hương vị thơm ngon, món chè sen nhãn còn có tác dụng trị chứng bệnh mất ngủ...

Tin mới nhất

Ăn loại thực phẩm này có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ vào ban đêm

5 giờ trước

Những thực phẩm và đồ uống giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ

5 giờ trước

Mua vải chọn quả to hay nhỏ để được hàng ngọt ngon, không sâu đầu, cùi dày hạt nhỏ, bạn...

13 giờ trước

Sự thật bất ngờ khi trộn dầu gió với vitamin B1, lợi ích tuyệt vời mà nhiều người chưa biết...

13 giờ trước

Uống nước hạt chia trước khi đi ngủ có an toàn?

16 giờ trước

Những lợi ích của Baking Soda trong chế biến và nấu ăn

1 ngày 5 giờ trước

Ăn nguyên quả chuối hay uống sinh tố, loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

1 ngày 5 giờ trước

Ăn cá nhỏ có thể giúp bạn sống lâu hơn

1 ngày 5 giờ trước

Thói quen ăn trưa không lành mạnh có thể dẫn đến tăng cân

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình