Phụ Nữ Sức Khỏe

Đậu gà rang so với đậu gà hấp: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Theo các chuyên gia, cả hai đều giàu chất dinh dưỡng và hoàn toàn phụ thuộc vào khẩu vị và nhu cầu của từng cá nhân.

Các loại đậu thường được coi là thành phần thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày theo nhiều cách. Và khi nói đến đậu gà (đậu hồi), mọi người thường thích hấp hoặc rang. Chứa nhiều chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất, loại đậu này được cho là rất đa năng và có thể được thưởng thức theo nhiều cách. Vậy loại nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn? 

Ảnh minh họa: Internet

Thành phần dinh dưỡng của đậu gà 

Theo các chuyên gia, 100 gam đậu gà chứa 164 calo, 8,9 gam protein, 27,4 gam carbohydrate, 7,6 gam chất xơ, 4,8 gam đường, 2,6 gam chất béo, 0,1 mg vitamin B6. 1,3 mg vitamin C, 2,9 mg sắt, 48 mg magiê, 291 mg kali và 1,5 mg kẽm.

Tại sao nên đưa đậu gà vào chế độ ăn uống của bạn?

Đậu gà là nguồn protein thực vật, rất quan trọng cho việc xây dựng và phục hồi cơ bắp. Là nguồn chất xơ dồi dào, thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa, giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định và tốt cho việc kiểm soát lượng đường trong máu, do đó phù hợp với người bị tiểu đường. Đậu gà cũng giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm folate và sắt.

Ảnh minh họa: Internet

Lợi ích của đậu gà rang

Mật độ dinh dưỡng tăng cường: Đậu gà rang có hương vị tăng cường và làm cho các chất dinh dưỡng cô đặc hơn, nhưng nó cũng có thể làm giảm một số vitamin, đặc biệt là những vitamin nhạy cảm với nhiệt.

Giàu chất xơ: Ngay cả sau khi rang, đậu gà vẫn giàu chất xơ, rất quan trọng cho quá trình tiêu hóa và tạo cảm giác no.

Giàu calo: Rang cũng sử dụng dầu và gia vị, làm tăng lượng calo trong sản phẩm cuối cùng.

Ảnh minh họa: Internet

Lợi ích của đậu gà hấp

Giữ chất dinh dưỡng: Hấp giúp giữ lại nhiều vitamin và khoáng chất hơn so với rang.

Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn: Đậu gà hấp giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn do phân hủy axit phytic, tăng cường khả năng sử dụng hàm lượng protein cao và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có trong chana.

Ít calo: Hấp chỉ sử dụng nước và do đó, thực phẩm cuối cùng có hàm lượng calo thấp hơn.

Dễ tiêu hóa: Ngoài ra, so với đậu gà rang, đậu gà hấp dễ tiêu hóa hơn vì hấp làm cho hạt mềm hơn.

Ảnh minh họa: Internet

Loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

Theo các chuyên gia, cả hai đều giàu chất dinh dưỡng và hoàn toàn phụ thuộc vào khẩu vị và nhu cầu của từng cá nhân. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ lành mạnh, đậu gà rang là một lựa chọn thông minh và nếu bạn muốn tối đa hóa lượng chất dinh dưỡng hấp thụ, đậu gà hấp là lựa chọn tốt hơn. Đậu gà hấp giúp thúc đẩy tiêu hóa với khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, đậu gà rang giúp tăng lượng protein hấp thụ và thúc đẩy cảm giác no.

Hồng Giang

Tin liên quan

Thịt gà tốt cực ngon và cực tốt cho sức khỏe nhưng “đại kỵ” với 5 thứ này, bạn nên...

Thịt gà là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Việt, tuy nhiên kết hợp thịt gà như...

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn đu đủ ngay khi thức dậy vào buổi sáng?

Đu đủ là một loại trái cây có thể dễ dàng thêm vào chế độ ăn uống của bạn để...

Muốn ăn hột vịt lộn để bổ sung dinh dưỡng tuyệt đối không ăn kèm những món này, nếu không...

Hột vịt lộn rất bổ dưỡng nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn kèm với một số món ăn khác...

Thịt vịt vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng nhưng những người này nên tránh xa nếu không muốn gặp ‘nguy...

Thịt vịt thơm ngon lại mang tới nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên thường được xuất hiện trong...

Đu đủ chín vừa ngon ngọt vừa bổ dưỡng những đại kỵ với 4 nhóm người này

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn....

Mách nước cho bạn 5 mẹo vệ sinh nhà bếp bằng những nguyên liệu nhà ai cũng có, chị em...

Sau đây là một số mẹo đơn giản để giúp việc dọn dẹp nhà bếp của bạn trở nên dễ...

Quả bơ và quả ổi: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Cả hai loại trái cây này đều có những lợi thế độc đáo về thành phần dinh dưỡng riêng.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình