BÁNH BÍ ĐỎ LĂN DỪA SỢI
Nguyên liệu:
- 500gr bí đỏ
- 300gr dừa bào sợi sấy khô
- 250gr bột nếp
- 100gr đường
- 200ml sữa tươi
- Mật ong
- Dầu ăn
- Lá dứa
Cách làm:
- Gọt bỏ vỏ, rửa sạch bí đỏ, cắt thành những miếng nhỏ. Đem bí đỏ đặt vào xửng, hấp cho chín mềm
- Khi bí đỏ chín thì dùng dụng cụ nghiền nghiền nhuyễn bí đỏ ra, sau đó thêm đường, sữa và bột nếp và cho đến khi bột dẻo và dễ nặn thành hình.
- Khi nặn bánh, cho 1 ít mật ong vào làm nhân bánh để bánh dậy mùi và ngọt thanh hơn.
- Hấp bánh tầm 10 phút cùng với lá dứa sau đó lấy bánh ra, để nguội 1 chút thì lăn qua với dừa và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Oanh Hoàng