BÁNH BAO TÚI TIỀN
Nguyên liệu:
- 500gr bột bánh bao mikko
- 5gr men
- 30ml dầu ăn
- 220ml sữa tươi không đường
- 50gr bột bí đỏ
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều nhào tầm 15-20 phút rồi chia thành 9 phần, tạo hình xong ủ khoảng 60 phút
Nhân bánh:
- 350gr thịt nạc vai xay
- 3 củ hành tím
- 20gr dầu hào
- 5ml dầu mè
- 5gr hạt nêm
- 30gr mộc nhĩ
- 5gr nấm hương
- 2 muỗng cafe hạt tiêu
- 9 trứng cút
- Phi hành tím cho thơm, sau đó xào mộc nhĩ nấm hương, cho hỗn hợp gia vị hạt tiêu vào, xào xong để nguội trộn với miến, thịt xay rồi chia thành 9 phần viên trứng vào giữa.
- Đun sôi nước, cho bánh vào hạ lửa trung bình, phủ khăn vung hấp 20 phút.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Mailien Do