Bí đao là loại thực phẩm thanh mát rất tốt cho sức khỏe, nhưng còn với người đang mang thai thì còn phải tìm hiểu thêm. Việc bà bầu có được uống trà bí đao không và ăn bí đao không vẫn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Đừng lo lắng, vì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và giúp bạn có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mẹ bầu khỏe mạnh nhất.
Uông trà bí đao khi mang thai
Bí đao có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, chúng ta cần sử dụng nó một cách hợp lý nếu không muốn gây ra các tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bản thân và gia đình.
Bí đao có thành phần chính là nước cùng các dưỡng chất như canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2, B3, C tốt cho sức khỏe bà bầu, đặc biệt là những tháng cuối thai kỳ. Ở giai đoạn cuối này, người mẹ dễ bị phù chân do tĩnh mạch dưới bị chèn ép. Đây là nguyên nhân khiến cho tuần hoàn máu bị giảm, ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu. Với sự trợ giúp của bí đao,mẹ bầu sẽ được chăm sóc tốt hơn.
Nhờ tính mát,vị ngọt tự nhiên chống khát nước, giảm chứng sưng phù chân nhanh chóng hơn.
Chính vì lợi ích này mà khi phụ nữ mang thai uống trà bí đao sẽ không gây ảnh hưởng xấu mà còn rất tốt cho sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên, cần biết cách uống trà sao cho hợp lý để đảm bảo an toàn nhất.
Cách nấu trà bí đao đơn giản tại nhà
Với các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, bạn có thể chế biến bí đao theo nhiều cách khác nhau để chăm sóc bà bầu tốt hơn. Dưới đây là công thức nấu trà bí đao đơn giản cho mẹ uống đều đặn mỗi ngày nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị: Trái bí đao, đường, lá dứa.
Cách làm: Bí đao rửa sạch, không cần bỏ vỏ mà chỉ lấy bỏ phần ruột bên trong. Sau đó đem cắt thành những miếng nhỏ, mỏng. Sau đó đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho bí đao, đường, lá dứa vào nấu chung. Đun trên ngọn lửa nhỏ vừa phải cho đến khi bí đao nhuyễn thì khuấy đều và tắt bếp. Cuối cùng là chỉ cần lọc lấy nước trà bí đao, bỏ xác là bạn đã có món trà thơm ngon, thanh mát rồi.
Bà bầu uống trà bí đao như thế nào là tốt nhất?
Uống trà bí đao tốt nhất là vào giai đoạn cuối của chu kỳ mang thai. Thời gian này khả năng hấp thu dưỡng chấc của thai nhi diễn ra cao hơn. Vì vậy đây cũng là lúc uống trà để tốt cho sức khỏe của mẹ, giảm sưng phù chân và tăng cường sức đề kháng.
Mỗi ngày mẹ nên uống 1 ly trà bí đao để làm mát và cung cấp năng lượng kịp thời cho cơ thể.
Ngoài việc uống trà bí đao khi mang thai, bạn còn có thể chế biến các món ăn thanh mát từ bí đao như món canh nhồi thịt, bí đao nấu với gà hoặc tôm cũng rất ngon.
Một số lưu ý khi mẹ bầu ăn bí đao
Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời của bí đao. Mẹ bầu cũng cần chú ý khi đảm bảo các món từ bí đao được nấu chín. Bởi bí đao sống chứa nhiều nhựa, có tình xà phòng nên có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.
Hy vọng qua bài viết này, các mẹ bầu đã biết được cách uống trà bí đao như thế nào là tốt nhất và có chế độ ăn uống phù hợp đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi.