Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn trứng lòng đào có tốt không?

Nhiều người yêu thích món trứng lòng đào thay vì rán hay luộc chín, nhưng ăn trứng lòng đào liệu có tốt không?

Trứng lòng đào hay còn gọi là trứng tái, là món ăn yêu thích của nhiều người, một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào. Dưới đây là thông tin giải đáp về thắc mắc ăn trứng lòng đào có tốt không.

Hỗ trợ giảm cân

Bài viết trên Báo Sức khoẻ và Đời sống cho biết, so với các thức ăn khác như thịt, xúc xích thì trứng chứa ít calo nhất. Thông thường, trong một quả trứng luộc lòng đào chỉ chứa 78 calo (trong đó, 5,3g chất béo, 1,6g chất béo bão hòa), trong khi trứng chiên là 90 calo (trong đó 6,83g chất béo, 2g chất béo bão hòa). 

Tương tự như trứng luộc chín, trứng lòng đào giúp cơ thể không có cảm giác đói, cung cấp năng lượng. Nguyên nhân do chúng chứa nhiều chất béo và protein. Khi bổ sung trứng vào chế độ ăn, cơ thể sẽ hạn chế cảm giác đói và giúp no lâu trong nhiều giờ. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì trứng là lựa chọn tuyệt vời.

Hấp thụ nhiều vitamin D hơn

Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng một quả trứng sống chứa khoảng hơn 36% lượng vitamin D, giúp giảm nguy cơ loãng xương, bệnh tim mạch, béo phì và trầm cảm. Nếu cảm thấy chưa nhận đủ lượng vitamin D từ ánh nắng mặt trời, hãy thay thế bằng trứng lòng đào.

Giảm các chất độc hại

Trứng lòng đào được nấu chín trong nước sôi với ở nhiệt độ 100 độ C. Trong khi đó, trứng nướng hoặc chiên chín sẽ cần mức nhiệt độ cao hơn. Các nhà khoa học lý giải, dùng chảo có thể dễ dàng nâng mức nhiệt lên khoảng 200 độ C trong quá trình chiên. Lượng nhiệt cao này tạo ra các chất có hại được gọi là sản phẩm cuối cùng của glycation phức tạp, hoặc AGEs.

Lượng omega-3 được cung cấp nhiều hơn

Nhiều người sợ trứng lòng đào chưa chín sẽ bị nhiễm khuẩn độc. Nhưng thực tế, chỉ cần luộc trứng trong một thời gian rất ngắn là có thể tiêu diệt được các vi khuẩn cứng đầu. Đồng thời lượng lưu huỳnh chứa trong trứng cũng không bị mất đi.

Nếu nấu quá chín trứng, các chất béo lành mạnh trong trứng sẽ bị biến đổi thành chất mà cơ thể khó có thể hấp thụ được. Vì thế, hãy thưởng thức quả trứng lòng đào để cơ thể được hấp thụ đầy đủ các axit béo omega-3, giúp giảm viêm khớp, giảm các cholesterol xấu, giảm thiểu lo âu.

Trứng lòng đào ít calo, hỗ trợ giảm cân. (Ảnh minh hoạ)

Bổ sung vitamin và khoáng chất

Mỗi ngày chúng ta cần lượng vitamin A nhất định. Trung bình nam giới khoảng 900 microgam vitamin A, nữ giới cần 700 microgam. Ăn một quả trứng lòng đào là bạn đã cung cấp cho cơ thể 74 microgam vitamin A. Vitamin A rất tốt cho mắt, giúp khỏe da, chắc xương.

Trứng lòng đào cung cấp khoảng 2,4 microgram vitamin B12. Vitamin B12 cần thiết cho sự trao đổi chất khỏe mạnh. Vitamin B12 giúp chuyển đổi lượng calo trong cơ thể thành năng lượng.

Do đó, trứng lòng đào là món ăn mang lại nhiều lợi ích tốt cho các cơ, xương khớp và mắt. Bên cạnh đó, ăn trứng thường xuyên cũng giúp thúc đẩy quá trình lão hóa lành mạnh, cải thiện trí nhớ cũng như phân tích não bộ.

 Ai không nên ăn trứng lòng đào?

Trứng lòng đào có thể mang đến những lợi ích tương tự như trứng chín, nhưng với những người có hệ miễn dịch yếu, có thể dễ bị nhiễm khuẩn Salmonella. 

Salmonella là loại vi khuẩn có thể xâm nhập vào thức ăn hoặc nước uống và có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, sốt, ớn lạnh và nhiều triệu chứng nghiêm trọng hơn ở những đối tượng dễ bị tổn thương. Đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng bị ngộ độc thực phẩm. .

Do đó, những đối tượng cần thận trọng khi ăn trứng lòng đào là trẻ em, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi và người bị suy giảm hệ miễn dịch.

Theo HẢI ĐƯỜNG/VTC News

Tin liên quan

Khoai tây cực tốt nhưng lại 'đại kỵ' với 3 nhóm người sau

Khoai tây rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người được khuyến...

Nước dừa uống thời điểm nào là tốt nhất?

Nước dừa là thức uống được nhiều người yêu thích, vây nhưng uống nước dừa vào thời điểm nào...

Chanh ngâm mật ong - ‘khắc tinh của bệnh tật’, nhà nào cũng nên có

Mọi người thường chi rất nhiều tiền để tìm kiếm thuốc giúp bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi...

Những món ăn dù có cất tủ lạnh cũng không nên ăn lại sau khi để qua đêm

Dưới đây là những món ăn được khuyến cáo không nên để qua đêm dù có bảo quản trong...

Ăn nhiều trứng có tốt không?

Trứng là thực phẩm yêu thích của nhiều người nhưng liệu ăn nhiều trứng có tốt không và trứng...

Không được làm điều này khi ăn quả na để tránh hại sức khỏe

Quả na là loại trái cây ưa thích của nhiều người. Nó còn có hàm lượng dinh dưỡng cao với...

Phần hay bỏ đi khi ăn thịt gà lại đặc biệt tốt cho xương khớp, tim mạch

Loại thực phẩm này chứa glucosamine và chondroitin sulfate, hai yếu tố quan trọng hỗ trợ sức khỏe khớp.

Tin mới nhất

Bồ có bầu, chồng lập tức ly hôn để cưới nhưng con vừa chào đời anh đã cuống cuồng về...

1 giờ trước

Ly hôn để cưới bồ đại gia mong đổi đời nào ngờ thành bốc vác, gặp vợ cũ tôi mới...

2 giờ trước

Sau thời gian chăm con dâu ở cữ, mẹ chồng đau lòng khi thấy thái độ của con dâu

2 giờ trước

Chồng tuyên bố chỉ sống bên bồ mới hạnh phúc nhưng ly hôn xong đời tôi lên hương còn anh...

2 giờ trước

Biết mẹ vợ mắc bệnh nặng, chồng tôi có bao nhiêu vàng bán hết và bảo: Còn mẹ là còn...

2 giờ trước

Chồng ngoại tình khi vợ ở cữ, cách xử lý của mẹ chồng khiến con dâu cả đời kính nể

2 giờ trước

Bồ của chồng tới tận nhà “ghi điểm” nhưng mẹ anh chỉ vào vật dưới gầm giường cô ta về...

3 giờ trước

Con dâu bầu bí tặng vòng tay ngọc bích 50 triệu, câu nói của nhân viên bán hàng khiến tôi...

3 giờ trước

Hạnh phúc nghĩ chồng thương con riêng của vợ hết mực, biết sự thật tôi ly hôn gấp

3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình