Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn trứng gà không nên kết hợp cùng 4 loại thực phẩm này, nếu không muốn chúng biến thành độc gây hại cơ thể

Trứng gà là loại thực phẩm được sử dụng vô cùng rộng rãi ở nước ta. Tuy nhiên, khi ăn trứng gà không nên kết hợp cùng 4 loại thực phẩm này, kẻo chúng biến thành độc làm hại cơ thể cả nhà.

Trứng gà và tỏi

Từ lâu trứng gà và tỏi đã được Đông y xem là 2 loại thực phẩm không nên kết hợp ăn cùng nhau. Bởi khi ăn chung 2 món này sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, đầy bụng. Ngoài ra, nếu ăn trong lúc bụng đói dễ sinh ra buồn nôn, choáng váng. Không những thế, nếu chiên tỏi quá cháy sẽ dẫn đến việc sinh ra nhiều chất độc.

Trứng gà và sữa

Trứng gà và sữa cũng là sự kết hợp không tốt mà nhiều gia đình vẫn hay mắc phải. Bởi sữa là thực phẩm có chứa nhiều đường lactose, có thể được tiêu hóa khi gặp các men lactase trong màng ruột. Trong khi đó, trứng gà lại là thực phẩm giàu protein và làm phân giải các axit amin. Có thể gây ra tình trạng khó tiêu do cơ thể không thể hấp thụ được đường lactose trong sữa.

Ăn trứng gà cùng sữa có thể gây ra tình trạng khó tiêu do cơ thể không thể hấp thụ được đường lactose trong sữa. Ảnh minh họa: Internet

Trứng gà và quả hồng

Khi ăn trứng gà và quả hồng rất dễ bị ngộ độc thực phẩm. Những biểu hiện thường thấy khi bị ngộ độc bởi hai loại thực phẩm này như buồn nôn, tiêu chảy hay đau bụng. Ngoài ra, nó còn có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính.

Nếu chẳng may đã ăn hồng khi ăn trứng, bạn có thể dùng gừng tươi nghiền nát hòa với nước ấm để uống. Trường hợp cần thiết, bạn nên uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất. Nếu thấy có những dấu hiệu ngộ độc kể trên thì tốt nhất nên nhờ người nhà đưa đến bệnh viện để được chăm sóc tốt nhất.

Trứng gà và nước trà

Trứng gà và nước trà cũng là sự kết hợp đại kỵ không nên ăn cùng nhau. Bởi, trong lá trà có chứa một lượng lớn axit tannic, axit tannic khi kết hợp với protein có trong trứng sẽ tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Nếu ăn quá nhiều, bạn có thể đối mặt với chứng táo bón, mệt mỏi thậm chí ngộ độc.

Lâm Mộc (t/h)

Tin liên quan

10 lí do mách bạn nên lựa chọn phong cách ăn "Eating Clean"

"Eating clean" có lợi ích ngoài việc giảm cân. Ăn đúng loại thực phẩm có liên quan đến một loạt...

3 loại trái cây là ‘kẻ thù’ số 1 của dạ dày, người bệnh không nên ăn mỗi ngày

Đối với người mắc bệnh viêm loét dạ dày, chúng ta cần lưu ý 3 loại trái cây dưới đây...

6 loại rau củ dù ngon dù bổ cách mấy cũng không nên ăn nhiều kẻo rước bệnh vào người

Mọi người thường hay khuyên rằng ăn càng nhiều rau củ càng tốt vì chúng chứa nhiều chất xơ cùng...

Xôi bồ câu lạ lạ, thử rồi thích mê!

Thử cách làm món này ngay đi.

Thịt kho Thượng Hải: Nhìn thì tưởng đơn giản nhưng bắt cơm lắm nha

Thịt kho - Nhìn thì tưởng đơn giản nhưng hương vị cực ngon, tốn cơm vô cùng.

Tại sao người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới?

Người nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới có một số nguyên nhân, trong đó phần lớn đến từ...

3 vị thuốc nam rẻ tiền dành cho người viêm họng, điều trị tại nhà vừa an tâm lại còn...

Viêm họng là tình trạng sưng đau, khó nuốt kèm theo sốt, khàn tiếng, mệt mỏi và ho có đờm....

Tin mới nhất

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

5 giờ trước

Quen thuộc ngay trong vườn nhà lại được ví là loại 'rau thuốc', tốt cho sức khỏe, được người Nhật...

10 giờ trước

Một loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột nhưng nhiều người vẫn không biết mà vứt bỏ: Là "thuốc"...

10 giờ trước

Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng

10 giờ trước

Bánh mì phomai ngon đúng điệu cả nhà đều thích

10 giờ trước

Ăn chuối để vui vẻ và khỏe tim?

17 giờ trước

Xào thịt bò lúc dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến thịt bò dai nhách, kém ngon

17 giờ trước

Cách làm gỏi dưa leo thanh mát giải nhiệt cho mùa hè

17 giờ trước

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến món ăn mất chất, 'ngậm' độc tố

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình