Vịt nướng với nồi chiên không dầu đơn giản, tiện lợi mà cả nhà đều mê mẩn!
Vịt nướng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- Thịt vịt
- Gia vị
- Gừng, hành tím, tỏi
- Rượu trắng
Cách làm:
- Làm sạch vịt khử mùi hôi của vịt bằng cách băm nhỏ ít gừng và rượu trắng lên khắp con vịt.
- Gia vị ướp thịt:
- Hành,tỏi,gừng băm nhuyễn
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/4 muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cafe dầu màu điều
- 1 muỗng cafe tương ớt
- 1 muỗng cafe sate ớt
- 2 muỗng canh gia vị ướp thịt nướng Cholimex
- Mang bao tay và thoa đều cho vịt ngấm đều gia vị. Uớp vịt trong vòng 30 phút/ qua đêm cho ngấm vị hơn.
- Phần xốt quét lên vịt:
- 1 muỗng canh ớt khô
- 1/2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương
- Khuấy đều lên.
- Nướng vịt:
- Nướng vịt lần 1 với 150 độ trong vòng 30 phút
- Lần 2 trở vịt nướng tiếp 150 độ trong vòng 20 phút
- Lần 3 thoa điều hỗn hợp xốt đã chuẩn bị lên toàn bộ vịt và nướng 180 độ trong vòng 20 phút nữa là xong.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thùy Tran
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...