Vịt nướng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt
  • Gia vị
  • Gừng, hành tím, tỏi
  • Rượu trắng

Cách làm:

- Làm sạch vịt khử mùi hôi của vịt bằng cách băm nhỏ ít gừng và rượu trắng lên khắp con vịt.
- Gia vị ướp thịt:
  • Hành,tỏi,gừng băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/4 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng  canh nước tương
  • 1 muỗng cafe dầu màu điều
  • 1 muỗng cafe tương ớt
  • 1 muỗng cafe sate ớt
  • 2 muỗng canh gia vị ướp thịt nướng Cholimex
- Mang bao tay và thoa đều cho vịt ngấm đều gia vị. Uớp vịt trong vòng 30 phút/ qua đêm cho ngấm vị hơn.
 
 
- Phần xốt quét lên vịt:
  • 1 muỗng canh ớt khô
  • 1/2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước tương
- Khuấy đều lên.
- Nướng vịt:
- Nướng vịt lần 1 với 150 độ trong vòng 30 phút
- Lần 2 trở vịt nướng tiếp 150 độ trong vòng 20 phút
- Lần 3 thoa điều hỗn hợp xốt đã chuẩn bị lên toàn bộ vịt và nướng 180 độ trong vòng 20 phút nữa là xong.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thùy Tran