THỊT LUỘC ĂN KÈM MẮM CÁ LINH

Nguyên liệu:
  • 500gr thịt ba chỉ
  • 50gr mắm linh
  • 1 quả chanh
  • 1/2 muỗng cafe ớt băm
  • 2 muỗng cafe tỏi băm
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1/2kg bún tươi
  • Rau ăn kèm: dưa leo, cà rốt, tía tô, rau thơm, diếp cá, lá quế.
Cách làm:
- Thịt ba rọi cắt khúc, rửa sạch, chần sơ với nước sôi tầm 2 phút thì vớt thịt ra rửa lại. Cho thịt vào nồi, cùng nước tới ngập mặt thịt, thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 củ hành tím bóc vỏ, 1củ gừng gọt vỏ thái sợi, đun sôi. Hạ bớt lửa và vớt bọt, đun tầm 20 phút đến khi thịt chín, vớt ra ngâm vào thau nước lạnh cho thịt săn lại.
- Mắm cá linh tuỳ con to hay nhỏ cắt ra khúc vừa ăn, cho mắm vào tô, thêm 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe ớt băm, 2 muỗng cafe tỏi băm, vắt 3/4 trái chanh cho vào và trộn đều, 1/4 trái chanh còn lại cắt mỏng trang trí. Để tầm 30 phút cho mắm được thấm các gia vị.
 
 
 
- Rau ăn kèm sơ chế, rửa sạch cho ra mẹt/rổ, thêm bún, thịt luộc và mắm.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Diễm Hiền