Về miền tây làm ngay một mâm thịt luộc chấm mắm cá linh hết sảy luôn
THỊT LUỘC ĂN KÈM MẮM CÁ LINH
Nguyên liệu:
- 500gr thịt ba chỉ
- 50gr mắm linh
- 1 quả chanh
- 1/2 muỗng cafe ớt băm
- 2 muỗng cafe tỏi băm
- 3 củ hành tím
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1/2kg bún tươi
- Rau ăn kèm: dưa leo, cà rốt, tía tô, rau thơm, diếp cá, lá quế.
Cách làm:
- Thịt ba rọi cắt khúc, rửa sạch, chần sơ với nước sôi tầm 2 phút thì vớt thịt ra rửa lại. Cho thịt vào nồi, cùng nước tới ngập mặt thịt, thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 củ hành tím bóc vỏ, 1củ gừng gọt vỏ thái sợi, đun sôi. Hạ bớt lửa và vớt bọt, đun tầm 20 phút đến khi thịt chín, vớt ra ngâm vào thau nước lạnh cho thịt săn lại.
- Mắm cá linh tuỳ con to hay nhỏ cắt ra khúc vừa ăn, cho mắm vào tô, thêm 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe ớt băm, 2 muỗng cafe tỏi băm, vắt 3/4 trái chanh cho vào và trộn đều, 1/4 trái chanh còn lại cắt mỏng trang trí. Để tầm 30 phút cho mắm được thấm các gia vị.
- Rau ăn kèm sơ chế, rửa sạch cho ra mẹt/rổ, thêm bún, thịt luộc và mắm.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Diễm Hiền
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.