Trưa nắng có một chén chè bưởi dẻo dẻo bùi bùi giòn sần sật mát mẻ cả người
CÔNG THỨC CHÈ BƯỞI BẤT BẠI TỪ BƯỞI PHÚC TRẠCH ĐÂY
Nguyên liệu:
- 1 trái bưởi
- Đường thốt nốt, muối
- Bột năng
- Đậu xanh
Lột cùi bưởi, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Vắt cùi chỉ dùng muối thêm tí nước ở lần đầu tiên là đủ, lần 2 ngâm nước sôi nóng 5 phút, tiếp xúc vắt xả với nước lạnh, lần 3 ngâm 5 phút lại vắt xả, vắt ráo nếm thử nếu hết đắng là được, chưa thì lại ngâm nước nóng 5 phút. Mỗi lần vắt xả tầm 2 phút.
Vắt ráo cùi bưởi, cho ra khỏi túi lưới, bột năng + đường theo tỉ lệ 1:1 trộn đều với cùi bưởi để nghỉ 3 phút, thêm nước ngập mặt cùi, để tủ lạnh qua đêm là ngon nhất hoặc tối thiểu 4 tiếng.
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.