Trưa nắng có một chén chè bưởi dẻo dẻo bùi bùi giòn sần sật mát mẻ cả người
CÔNG THỨC CHÈ BƯỞI BẤT BẠI TỪ BƯỞI PHÚC TRẠCH ĐÂY
Nguyên liệu:
- 1 trái bưởi
- Đường thốt nốt, muối
- Bột năng
- Đậu xanh
Lột cùi bưởi, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Vắt cùi chỉ dùng muối thêm tí nước ở lần đầu tiên là đủ, lần 2 ngâm nước sôi nóng 5 phút, tiếp xúc vắt xả với nước lạnh, lần 3 ngâm 5 phút lại vắt xả, vắt ráo nếm thử nếu hết đắng là được, chưa thì lại ngâm nước nóng 5 phút. Mỗi lần vắt xả tầm 2 phút.
Vắt ráo cùi bưởi, cho ra khỏi túi lưới, bột năng + đường theo tỉ lệ 1:1 trộn đều với cùi bưởi để nghỉ 3 phút, thêm nước ngập mặt cùi, để tủ lạnh qua đêm là ngon nhất hoặc tối thiểu 4 tiếng.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...