Nguyên liệu pha nước chấm:
  • 4 muỗng canh mắm nêm cá cơm/ mắm cá thu
  • 2 muỗng canh nước sôi
  • ½ trái thơm
  • 2 muỗng canh đường
  • Tỏi, ớt

Cách làm: 

- Thơm xắt miếng, băm nhỏ

- Tỏi và ớt băm nhỏ

- Trộn đều các nguyên liệu, nêm nếm vừa miệng

- Sau đó cho tỏi, ớt băm tùy thích

Nguyên liệu khác:

Thịt ba chỉ hoặc tai heo
- Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi từ 15-20 phút.
- Thịt sau khi luộc, ngâm vào nước lạnh khoảng 7-10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng
 
 
Mít non:
- Mít non gọt bỏ phần vỏ xanh rồi rửa qua nước có bỏ thêm vài lát chanh/ ít giấm chua để mít không bị đen.
- Cắt khúc rồi luộc mít trong nước sôi từ 7-10 phút sau đó vớt ra cho vào nước lạnh và xé nhỏ
 
Đu đủ xanh:
- Gọt vỏ, bào mỏng ngâm qua nước cho thêm ½ muỗng cafe muối để loại bớt nhựa và giữ độ giòn

.

Rau Xanh: Xà lách, cải non, ngò rí, rau chuối, giá đỗ và một ít húng lủi
 
 
Chả cây, nem chua cắt khúc vừa ăn
 
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Eric Nguyen