Trứ danh miền trung - Bún mắm nêm nổi tiếng đậm đà hòa quyện đủ vị thơm ngon!
Nguyên liệu pha nước chấm:
- 4 muỗng canh mắm nêm cá cơm/ mắm cá thu
- 2 muỗng canh nước sôi
- ½ trái thơm
- 2 muỗng canh đường
- Tỏi, ớt
Cách làm:
- Thơm xắt miếng, băm nhỏ
- Tỏi và ớt băm nhỏ
- Trộn đều các nguyên liệu, nêm nếm vừa miệng
- Sau đó cho tỏi, ớt băm tùy thích
Nguyên liệu khác:
Thịt ba chỉ hoặc tai heo
- Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi từ 15-20 phút.
- Thịt sau khi luộc, ngâm vào nước lạnh khoảng 7-10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng
Mít non:
- Mít non gọt bỏ phần vỏ xanh rồi rửa qua nước có bỏ thêm vài lát chanh/ ít giấm chua để mít không bị đen.
- Cắt khúc rồi luộc mít trong nước sôi từ 7-10 phút sau đó vớt ra cho vào nước lạnh và xé nhỏ
Đu đủ xanh:
- Gọt vỏ, bào mỏng ngâm qua nước cho thêm ½ muỗng cafe muối để loại bớt nhựa và giữ độ giòn
Rau Xanh: Xà lách, cải non, ngò rí, rau chuối, giá đỗ và một ít húng lủi
Chả cây, nem chua cắt khúc vừa ăn
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...