Trở về tuổi thơ với những chiếc bánh chuối ngọt thơm ngon mềm xốp lại 'ngon bất bại' tại nhà
Nguyên liệu:
- 800gr chuối sứ
- 120gr đường nâu
- 30ml rượu rum
- 150ml sữa tươi không đường
- 200ml nước cốt dừa
- 2 quả trứng gà
- 220gr bánh mì sandwich
- 50gr bột mì số 8
- 10ml tinh chất vanilla
- một ít muối
- 40ml sữa đặc
- 80gr bơ lạt
Cách làm:
Bước 1: CÁCH SÊN CHUỐI
- Ngâm chuối với đường nâu và rượu rum trong 8 tiếng hoặc qua đêm.
- Sau khi ngâm xong thì sên chuối với lửa nhỏ trong vòng 10 phút.
- Chia chuối thành 3 phần:
- Phần làm nhân bánh: cắt đôi theo chiều dọc quả chuối.
- Phần làm mặt bánh: cắt theo khoanh tròn.
- Phần làm cốt bánh: nghiền nhuyễn bằng nĩa.
Bước 2: CỐT BÁNH CHUỐI
- Trộn đều hỗn hợp nước cốt dừa, trứng và sữa tươi.
- Cho phần chuối làm cốt bánh đã nghiền nhuyễn vào hỗn hợp.
- Cho thêm tinh chất vanilla và 1 ít muối vào hỗn hợp để tạo mùi thơm bánh.
- Ray 50gr bột mì số 8 vào và dùng phới lồng để hòa tan hỗn hợp.
- Cuối cùng cho bánh mì sandwich và bơ lạt vào và trộn đều tất cả với nhau, sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn theo thứ tự sau:
- Lớp đáy: 1 lớp cốt bánh chuối.
- Lớp giữa: phần làm nhân bánh: cắt đôi theo chiều dọc quả chuối.
- Lớp trên cùng: 1 lớp cốt bánh chuối.
- Lớp mặt: xếp đầy mặt phẳng bằng những khoanh chuối.
Bước 3: NƯỚNG BÁNH
- Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ là 170 độ C.
- Nướng bánh 150 phút với nhiệt độ là 170 độ C.
Nguồn: Fb Troc Mlem
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...