Nguyên liệu: 
  • 800gr chuối sứ 
  • 120gr đường nâu
  • 30ml rượu rum
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 2 quả trứng gà
  • 220gr bánh mì sandwich
  • 50gr bột mì số 8
  • 10ml tinh chất vanilla
  • một ít muối
  • 40ml sữa đặc
  • 80gr bơ lạt
Cách làm:
Bước 1: CÁCH SÊN CHUỐI
- Ngâm chuối với đường nâu và rượu rum trong 8 tiếng hoặc qua đêm.
- Sau khi ngâm xong thì sên chuối với lửa nhỏ trong vòng 10 phút.
 
 
 
- Chia chuối thành 3 phần:
  • Phần làm nhân bánh: cắt đôi theo chiều dọc quả chuối.
  • Phần làm mặt bánh: cắt theo khoanh tròn.
  • Phần làm cốt bánh: nghiền nhuyễn bằng nĩa.

Bước 2: CỐT BÁNH CHUỐI
 
- Trộn đều hỗn hợp nước cốt dừa, trứng và sữa tươi.
- Cho phần chuối làm cốt bánh đã nghiền nhuyễn vào hỗn hợp.
- Cho thêm tinh chất vanilla và 1 ít muối vào hỗn hợp để tạo mùi thơm bánh.
- Ray 50gr bột mì số 8 vào và dùng phới lồng để hòa tan hỗn hợp.
 
 
- Cuối cùng cho bánh mì sandwich và bơ lạt vào và trộn đều tất cả với nhau, sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn theo thứ tự sau:
 
 
  • Lớp đáy: 1 lớp cốt bánh chuối.
  • Lớp giữa: phần làm nhân bánh: cắt đôi theo chiều dọc quả chuối.
  • Lớp trên cùng: 1 lớp cốt bánh chuối.
  • Lớp mặt: xếp đầy mặt phẳng bằng những khoanh chuối.

Bước 3: NƯỚNG BÁNH
 
- Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ là 170 độ C.
- Nướng bánh 150 phút với nhiệt độ là 170 độ C.
 
 
 
Nguồn: Fb Troc Mlem