Soya sauce chicken noodles - Mì gà nước tương

Nguyên liệu:

  • 1.3kg gà 
  • 6 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 2 cây hành lá
  • 3-4 lát gừng nhỏ
  • 3 lá nguyệt quế, 1 cây quế, 1 hoa hồi
  • 2 muỗng canh rượu trắng
  • 1/2 cup hắc xì dầu
  • 1/2 cup nước tương
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 2 cục đương phèn lớn 
  • 1 muỗng đường mạch nha
  • Mì tươi
  • Nước tương ngọt
  • Ớt sa tế tôm
  • Cải rổ
  • Dưa leo
  • Sambal oelek chilli
  • Pickled green chillis
Cách làm: 
- Ướp gà với hắc xì dầu và ít muối. Để khoảng 30 phút cho gà thấm.
- Phi thơm hành lá, gừng, tỏi, củ hành tím, 3 lá nguyệt quế, 1 cây quế nhỏ và 1 hoa hồi để tạo mùi. Cho thêm 1,5-3L nước vào nồi sao cho ngập hết gà
- Khi nước sôi, cho hắc xì dầu, nước tương, rượu trắng, đường phèn, muối. Nêm theo từng khẩu vị mỗi gia đình.
- Gà sau khi tẩm ướp 30 phút, chần qua hỗn hộp nước tương trên bếp hai ba lần để da gà quen với nhiệt trước khi cho hẳn nguyên con vào ngập trong nước tương. Khi nước sôi trở lại thì bắt đầu tính giờ luộc gà.
- Luộc gà với lửa trung bình lớn trong 12-15 phút.
- Sau 13 phút, tắt bếp và bắt đầu tính giờ ủ gà. Ủ gà trong 50 phút, hơi nóng trong nồi sẽ làm gà chín từ từ nên không được mở nắp nồi. 
- Gà khi lấy ra để ở nhiệt độ phòng, chờ cho nguội từ từ, thoa lên trên da gà một lớp đường mạch nha pha với nước ấm khi gà đang nóng để da gà bóng bẩy và đẹp mắt.
- Dùng nước luộc gà để làm nước xốt chan mì, nêm nếm thêm hạt nêm, nước tương ngọt, ít muối và đường vào. 
- Luộc mì tươi, cải thìa.
- Vớt ra dĩa với ít mì, dưa leo, cải thìa và sa tế tôm, chan nước sốt lên là hoàn thành.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
 
Nguồn: Fb Skylie Nguyen