Bánh Khoai nhà làm:

Nguyên liệu:
  •  Lá dong, lá chuối để gói bánh
  •  Thịt ba chỉ
  •  1kg khoai sọ
  •  400gr bột gạo tẻ 
  •  350gr đậu xanh
  •  Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu, muối, bọt ngọt
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm nước qua đêm hoặc ít nhất tầm 4 tiếng cho đỗ được nở. Sau đó đem hấp chín trong vòng 10 phút.
- Đậu chín cho vào cối giã khi còn nóng, hoặc cho vào xay với máy xay sinh tố. Xay xong ướp với khoảng 1 muỗng canh hạt tiêu và 100ml dầu ăn, trộn đều
- Thịt ba chỉ thái con chì ướp với nước mắm, dầu hào, bột ngọt.
- Khoai sọ gọt vỏ rồi nạo miếng, đem rửa với nước nhiều lần cho bớt nhớt rồi ngâm nước muối trong vòng 2 tiếng. Sau đó vớt khoai để ráo
 
 
- Trộn gạo tẻ với nước lọc cho sệt, thêm xíu muối và bột ngọt cho vừa ăn. Sau đó cho khoai vào và trộn đều
- Tiếp đến là gói bánh: cho lần lượt phần bột khoai, nhân đậu, thịt ba chỉ rồi gói chặt dùng dây buộc lại, đem luộc trong vòng 1 tiếng. Vớt ra để ráo nước là xong.
 
 
 Chúc mọi người làm thành công!
  
Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ