Nguyên liệu cần chuẩn bị: (cho 10 cái bánh)
 
Nhân kem lạnh:
- 1 lòng đỏ trứng
- 30g đường
- 13g bột bắp
- 120ml sữa không đường
- 80ml whipping cream
- Vài giọt Vani
 
 Nguyên liệu cho nhân kem lạnh
Vỏ:
 Phần vỏ giòn:
- 60g bơ nhạt để nhiệt độ phòng
- 50g đường
- 60g bột mì số 11 (bột mì đa dụng)
 Nguyên liệu cho phần vỏ giòn
 Phần vỏ su:
- 130ml nước lọc
- 50g bơ nhạt
- 1/4 Tps muối 
- 70g bột mì số 11 (bột mì đa dụng)
- 2 quả trứng
 Nguyên liệu cho phần vỏ su
 
Các bước làm:
 
Phần nhân kem lạnh:
- B1: Cho lòng đỏ trứng, đường vào khuấy đều, không khuấy cho đường tan hết. Sau đó tiếp tục cho bột bắp vào trộn đều (1)
- B2: Hâm nóng sữa (nóng ấm, không sôi). Đổ từ từ sữa ấm vào hỗn hợp (1) và khuấy đều tay => (2)
- B3: Cho hỗn hợp (2) vào nồi đun nhỏ lửa và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp (2) sôi và sánh mịn đặc lại thì tắt bếp. Sau đó đổ hỗn hợp ra âu, bọc màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
- B4: Sau 2 tiếng, đánh bông mềm whipping cream bằng máy đánh trứng (lưu ý: bông mềm không bông cứng tạo chóp vì bông cứng hỗn hợp sẽ dễ bị chảy nước).
 
- B5: Lấy hỗn hợp (2) trong tủ lạnh ra, cho vài giọt vani và đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp tầm 1 phút để hỗn hợp mịn.
- B6: Cho hỗn hợp (2) vào whipping cream, đánh tiếp 1 phút cho đều và mịn => (3)
- B7: Cho hỗn hợp (3) vào túi bắt kem và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 
 Cho hỗn hợp (3) vào túi bắt kem
Phần vỏ:
 Phần vỏ giòn:
- B1: Cho bơ và đường vào trộn đều, tiếp đó là cho bột mì và tiếp tục trộn đến khi mịn thành 1 khối đồng nhất.
- B2: Cho hỗn hợp (1) ra giấy nến, úp 1 tờ giấy nến khác lên và cán bột mỏng đều có độ dầu khoảng 2mm
Hỗn hợp (1) ra giấy nến, úp 1 tờ giấy nến khác lên và cán bột mỏng đều có độ dầu khoảng 2mm
- B3: Cho phần hỗn hợp được kẹp giấy nến vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 20-30 phút
 
Phần vỏ su:
- B1: Cho bơ, muối và nước vào nồi đun sôi, sau đó cho bột mì vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp khô mịn, tạo thành 1 khối.
- B2: Để khối bột nguội khoảng 15 phút trong nồi
- B3: Cho trứng gà vào khối bột, trộn đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn
 Hỗn hợp khi sánh mịn
- B4: Ta cho hỗn hợp vào túi bắt kem 
- B5: Bắt hỗn hợp thành từng cái vừa ăn 
 Bắt hỗn hợp vào khuôn
- B6: Lấy phần vỏ giòn ra khỏi ngăn đông đá. Dùng miệng cốc, hoặc khuôn tròn cắt thành từng miếng hình tròn và để lên phần vỏ su vừa được bắt
Dùng miệng cốc, hoặc khuôn tròn cắt thành từng miếng hình tròn và để lên phần vỏ su vừa được bắt
- B7: Làm nóng là ở 190 độ C và nướng bánh trong khoảng 25 - 30 phút.
 
Sau khi nướng xong, mọi người nhớ để bánh nguội hẳn rồi ta mới chọt 1 lỗ ở dưới đế bánh để bắt kem vào (để bánh nguội, không phần kem sẽ bị chảy).
Dùng đũa chọt một lỗ để bơm kem
 Thành quả rất mê phải không nào?
Chúc mọi người thành công!
 
Nguồn: FB Song Hà
 
Tin liên quan