Thử làm món xôi đậu có vỏ bánh crepe đẹp lung linh lại vô cùng ngon miệng
Trong một nhóm chuyên về ẩm thực trên mạng xã hội Facebook, một bạn có tên facebook “Hoang Anh Nguyen” đã chia sẻ công thức làm món xôi đậu nhân dịp ngày Sài Gòn mưa rả rích.
Nguyên liệu:
- Nấu xôi bằng nồi cơm điện
- 500g gạo nếp
- 200g đậu xanh loại tách nửa hạt
- 1 ít muối hạt
Cách làm:
- Cho đậu xanh vào nước ngâm khoảng 4 - 5 tiếng.
- Gạo nếp vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện cùng với đậu xanh, thêm 1 lượng muối nhỏ.
- Đổ nước cho ngập phần gạo cao khoảng gần 1 cm. Đợi nước sôi thì mở nắp, nhanh tay đảo đều rồi đóng kín. Khi nồi cơm điện chuyển sang nút ủ ấm thì đợi thêm khoảng 10 phút là xôi đã chín tới.
- Cho xôi vào tô nhỏ để nguội chờ tạo hình gói bánh.
Vỏ crepe 2 màu:
- 100gr bột mì số 8
- 100gr nước cốt
- 20gr đường
- 200ml sữa tươi không đường
- 2 trứng gà
- 1 miếng bơ lạt
- 2 màu thực phẩm (tùy chọn)
Cách làm:
- Rây bột mì, đường vào tô trộn đều
cho nước cốt dừa, sữa tươi, trứng - khoấy đều.
- Rây hỗn hợp 2 lần, bọc màng co cho vào tủ lạnh 30'
- Sau 30 phút lấy ra, chia hỗn hợp thành 2 phần, cho vài giọt màu mình thich vào khuấy đều.
- Được hỗn hợp dạng nước loãng.
- Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho miếng bơ vào tráng mặt chảo. Dùng miếng bông lau qua, chỉ chừa ít bơ trên chảo.
- Cho muỗng canh bột vào, nghiêng chảo dàn đều bột. Chờ khoảng 2 phút sẽ thấy hỗn hợp bánh se và khô lại, úp chảo vào một cái dĩa khác sẽ được 1 lớp bánh. Làm lần lượt nhiều lớp bánh cho hết phần bột.
Tạo hình bánh:
Nén khuôn xôi dày mỏng tùy thích.
Lấy vỏ bánh cắt đi phần thừa cho ngay ngắn, xếp gấp nhẹ nhàng rồi áp lên mặt xôi.
Làm xen kẽ 2 màu đến khi lấp đều hết mặt bề mặt khuôn xôi.
Tùy vào sở thích và thẩm mỹ có thể tạo hình sáng tạo đa dạng để có một chiếc xôi thật xinh xắn.
Như vậy là món xôi đậu đã hoàn thành, nguyên liệu và công thức khá đơn giản giúp tất cả mọi người đều thực hiện được. Hi vọng các gia đình sẽ có trải nghiệm thật mới mẻ với món ăn này nhé.
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.