Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí quyết làm ruốc cá hồi bông xốp, thơm ngon chẳng lo hóa chất

Làm ruốc cá hồi không khó, nhưng để có được mẻ ruốc bông xốp lại mềm thơm thì cần sự tỉ mẩn và thời gian.

Ảnh: FB Bùi Thị Thanh Hải

 Nguyên liệu:

Cá hồi vụn: 1kg

Gừng: vài nhánh nhỏ

Nước mắm Cát Hải

Chày và cối

Cách làm:

Bước 1. Hấp cá (e dùng 1kg vụn cá hồi Chile, cá Chile làm ruốc thích hơn cá Nauy vì nó đỡ dầu hơn, ruốc khô hơn, trông đẹp mắt)

Cá xếp vào vỉ hấp,cho thêm gừng hấp cùng để khử tanh nhé. (Thường mọi người hay cho rất nhiều loại gia vị ướp cá và hấp ở bước này, cũng có thể không cho gì cả cứ thế hấp thôi)

1kg cá hồi hấp trong khoảng 30', canh thơi gian để cá chín và mềm là được.

Bước 2. Giã cá.

Thường mọi người thấy cá mềm nên chẳng mấy ai giã bằng cối mà vừa sao ruốc vừa dùng muôi dằm, hoặc cho vào máy xay sinh tố cho nhanh. Nhưng để ruốc bông xốp thì bước này giã ruốc bằng cối rất quan trọng nhé.

Bước 3. Sao ruốc.

Set bếp ở mức lửa nhỏ nhất.

Cá sau khi đã giã rồi thì cho lên chảo sao, lưu ý là chọn chảo dày thì ruốc sẽ ngon hơn và cần phải đảo liên tục. Đây là bước lâu nhất quyết định độ mềm, thơm của ruốc cá.

1kg cá thì đảo cỡ gần 1 tiếng, nếu thích ướt hơn thì cân đối giảm thời gian một chút là được. Đảo ruốc đến khi gần khô thì nêm chút mắm cốt Cát Hải làm gia vị.

Vì chủ yếu cho bạn bé ăn nên có thể không thêm nhiều loại gia vị, chỉ dùng gừng khử tanh khi hấp và nước mắm cốt để ruốc thêm đậm đà.

Như vậy là đã xong, thành phẩm ruốc thơm, mềm, bông, xốp và không tanh. Yếu tố quan trọng nhất chính là nhiệt và thời gian sao ruốc.

Ảnh: FB Bùi Thị Thanh Hải
Ảnh: FB Bùi Thị Thanh Hải

Nguồn: FB Bùi Thị Thanh Hải.

Quỳnh Giang (t/h)

Tin liên quan

Người người nhà nhà làm siro mận, mứt mận... gái đảm 'bẻ lái' bằng món kem mận hậu ngon ‘nhức...

Không có gì phải bàn cãi khi những món kem mát lành là món ăn yêu thích của mọi lứa...

Cách làm nước sốt thần thánh cho bánh mì thập cẩm siêu ngon siêu cuốn

Bánh mì ngon nhất là nước sốt, vì thế ai là fan của bánh mì nhất định không thể bỏ...

Cách chọn sầu riêng '10 quả như 10', thơm ngon mà không cần phải chuyên trong nghề: Dễ nhất là...

Để lựa chọn những quả sầu riêng tươi ngon, bạn không nhất thiết phải quá am hiểu. Theo đó, hãy...

Bí quyết để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi ngon đến tận hôm sau nhờ 4 mẹo này

Thực phẩm có nguy cơ bị hỏng nhanh hơn nếu chúng ta bảo quản không đúng cách, vậy dưới đây...

Cực phẩm pizza trên đế bánh mì ai cũng mê

Pizza ra lò đế giòn rụm, vị thì tuyệt vời, phomai kéo sợi dài miên man, không thể dừng ở...

Bằng cách này, 1 chiếc khẩu trang có thể đánh bay mọi vết bẩn ở đáy chảo

Có nhiều cách để làm sạch vết bẩn ở đáy chảo, nhưng nếu đã thử rồi mà không thấy hiệu...

Tiêu chí vàng để chọn mua mì khô ngon và chất lượng như dân sành ăn

Khi mua mì bạn nên nhớ những lưu ý này để chọn được loại mì ưng ý và tốt cho...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

8 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

8 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

8 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

23 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

23 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

23 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 3 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 3 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình