Thử cách làm món XÔI GÀ TRỨNG NON dẻo dẻo thơm nức mũi mà cách làm lại vô cùng đơn giản
XÔI GÀ TRỨNG NON
Nguyên liệu:
- 500gr gạo nếp ngon
- 1 đùi gà ta
- 300gr trứng non, tim, mề gà
- Nấm đùi gà, nấm hương, hành tím
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu hào, mỡ gà
Cách làm:
- Gạo nếp ngâm qua đêm khoảng 8-10 tiếng sau đó vo sạch để ráo nước. Trộn một chút muối trắng rồi cho vào đồ. Tuỳ chõ để nhớ lau nước đọng trên vung tránh nhỏ xuống xôi. Xôi chín khoảng 80% thì nhấc ra quạt thật nguội. Sau đó lại bắc lên đồ lần 2 khoảng 15 phút. Nước sôi mới cho chõ lên đồ xôi.
- Hành tím phi vàng để ráo dầu
- Đùi gà lọc lấy thịt, phi hành thơm rồi xào thịt gà với nấm, hạt nêm rồi để riêng.
- Trứng, tim, mề gà làm sạch thái nhỏ. Phi hành tím xào vừa ăn với dầu hào, bột ngọt cho săn lại đợi xôi chín thì cho vào xôi thêm 1 muỗng mỡ gà trộn đều là được. Ăn kèm gà xào nấm, dưa chuột làm dưa góp, rắc thêm hạt tiêu, hành phi lên.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Lê
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.