Thử cách làm món XÔI GÀ TRỨNG NON dẻo dẻo thơm nức mũi mà cách làm lại vô cùng đơn giản
XÔI GÀ TRỨNG NON
Nguyên liệu:
- 500gr gạo nếp ngon
- 1 đùi gà ta
- 300gr trứng non, tim, mề gà
- Nấm đùi gà, nấm hương, hành tím
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu hào, mỡ gà
Cách làm:
- Gạo nếp ngâm qua đêm khoảng 8-10 tiếng sau đó vo sạch để ráo nước. Trộn một chút muối trắng rồi cho vào đồ. Tuỳ chõ để nhớ lau nước đọng trên vung tránh nhỏ xuống xôi. Xôi chín khoảng 80% thì nhấc ra quạt thật nguội. Sau đó lại bắc lên đồ lần 2 khoảng 15 phút. Nước sôi mới cho chõ lên đồ xôi.
- Hành tím phi vàng để ráo dầu
- Đùi gà lọc lấy thịt, phi hành thơm rồi xào thịt gà với nấm, hạt nêm rồi để riêng.
- Trứng, tim, mề gà làm sạch thái nhỏ. Phi hành tím xào vừa ăn với dầu hào, bột ngọt cho săn lại đợi xôi chín thì cho vào xôi thêm 1 muỗng mỡ gà trộn đều là được. Ăn kèm gà xào nấm, dưa chuột làm dưa góp, rắc thêm hạt tiêu, hành phi lên.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Lê
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...