XÔI GÀ TRỨNG NON

Nguyên liệu:
  • 500gr gạo nếp ngon
  • 1 đùi gà ta
  • 300gr trứng non, tim, mề gà 
  • Nấm đùi gà, nấm hương, hành tím
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu hào, mỡ gà
 
Cách làm:
- Gạo nếp ngâm qua đêm khoảng 8-10 tiếng sau đó vo sạch để ráo nước. Trộn một chút muối trắng rồi cho vào đồ. Tuỳ chõ để nhớ lau nước đọng trên vung tránh nhỏ xuống xôi. Xôi chín khoảng 80% thì nhấc ra quạt thật nguội. Sau đó lại bắc lên đồ lần 2 khoảng 15 phút. Nước sôi mới cho chõ lên đồ xôi.
- Hành tím phi vàng để ráo dầu
 
 
- Đùi gà lọc lấy thịt, phi hành thơm rồi xào thịt gà với nấm, hạt nêm rồi để riêng.
 
 
- Trứng, tim, mề gà làm sạch thái nhỏ. Phi hành tím xào vừa ăn với dầu hào, bột ngọt cho săn lại đợi xôi chín thì cho vào xôi thêm 1 muỗng mỡ gà trộn đều là được. Ăn kèm gà xào nấm, dưa chuột làm dưa góp, rắc thêm hạt tiêu, hành phi lên.
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Trang Lê 
Tin liên quan