CHẢ TRỨNG HẤP…!

MÓN NGON HẤP DẪN DỄ LÀM
 
Nguyên liệu:
  • 400gr thịt heo xay
  • 7-8 quả trứng
  • 25gr bún tàu 
  • 40gr cà rốt 
  • 50gr hành tây 
  • 60gr củ cải muối 
  • 7gr nấm mèo
  • 3-4 củ hành tím 
  • 3 nhánh hành lá

Cách làm:

- Rửa sạch các loại nguyên liệu hành tây, cà rốt, củ cải muối, nấm mèo

- Sau đó để ráo và xắt hạt lựu các loại nguyên liệu

- Ướp thịt cùng đầu hành đập dập băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, 3 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu mè. Để ngấm vị tầm 10-15 phút
 
 
- Sau khi ướp thịt với gia vị để ngấm xong, cho các nguyên liệu khác vào, cùng với 5 quả trứng gà và 3 lòng trắng trứng đã tách riêng. Hành lá cắt nhỏ cho vào trộn đều.
 
 
- Phết 1 lớp dầu mỏng và hấp khoảng 20 phút cho chín đều
 
 
- Phần trứng còn lại đánh đều, sau đó phết lên bề mặt. Hấp tiếp khoảng 10 phút 
 
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
 
Nguồn: Fb Chuông Nguyen
Tin liên quan