XÔI GÀ NƯỚNG

Nguyên liệu:
  • Đùi, cánh gà
  • Xốt ướp thịt nướng
  • Hành ngò
  • Hành tím
  • Nếp
  • Đậu xanh
  • Nước cốt dừa
  • Nước xốt: nước tương, dầu ăn, nước mắm, dầu hào, tương cà, bột ngũ vị hương, mật ong
 
Cách làm:
- Nếp vo sạch cho vào nồi áp suất cùng đậu xanh. Nêm ít muối, hạt nêm, dầu ăn và nước cốt dừa, thêm nước xâm xấp mặt nếp để xôi ko bị nhão. Chọn chế độ nấu và đợi xôi chín.
- Gà ướp với xốt ướp thịt nướng 1-2 tiếng hoặc ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm gia vị.
- Cho gà vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 170-180 độ 15 phút, thêm 5 phút ở 200 độ cho da gà săn vàng.
- Hành tím bào mỏng. Đun dầu nóng, cho xíu muối và bột mì vào dầu sẽ làm hành phi giòn tan ko bị ỉu. Nhúng đũa vào thấy dầu sôi lăn tăn thì thả hành tím vào. Đảo nhẹ tay, đến khi hành có màu vàng nhạt thì vớt ra, hành vẫn còn nóng và tiếp tục chuyển màu vàng đậm hơn. Lấy ra khi hành đã vàng đậm sẽ dễ bị cháy.
Nước xốt: cho hỗn hợp vào chén trộn đều. Phi thơm tỏi băm rồi cho hỗn hợp nước xốt vào đảo đều, đun ở lửa nhỏ đến khi hh sánh lại là được.
- Xới xôi ra đĩa, xếp gà vào, rắc hành phi, hành ngò ăn kèm và chan nước xốt lên.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy
Tin liên quan