SÚP GHẸ NGON BỔ DƯỠNG:
 
 
Nguyên liệu:
  • Thịt ghẹ
  • Cà rốt, bắp, nấm hương, mộc nhĩ 
  • Trứng
  • 1 củ hành tím
  • Bột năng
  • Bánh mì
  • Ngò rí, tiêu

Cách làm:
- Ghẹ sau khi hấp thì róc lấy phần thịt 
- Bắp tách hạt, cà rốt thái hạt lựu, nấm hương cắt mỏng, mộc nhĩ thái sợi.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt ghẹ vào xào cùng, nêm 1 chút hạt nêm cho thịt ghẹ đậm đà rồi cho ra chén.
- Bắc 1 nồi nước đun sôi, cho cà rốt, bắp vào nấu trước, sau đó cho nấm rồi cho mộc nhĩ vào, cho phần thịt ghẹ đã xào lúc trước vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho bột năng vài bát khuấy cùng chút nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy trong nồi cho món súp được sóng sánh như ý, tiếp đến đánh tan trứng gà đổ qua 1 chiếc rây để tạo sợi cho đẹp.
- Sau cùng, múc ra chén thưởng thức, rắc thêm ngò rí và tiêu cho thơm. 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Hồng