Sữa chua matcha Hy Lạp vô cùng healthy và ngon mê li, ăn một li lại muốn thêm một li nữa thôi!
CÁCH LÀM SỮA CHUA HY LẠP VỊ MATCHA HEALTHY SIÊU DỄ TẠI NHÀ
Nguyên liệu:
- 1L sữa tươi ko đường
- 2 hũ sữa chua không đường
- 1 cái rây để lọc sữa
- 5-7gr matcha
- 1 cái thau chứa nước Whey
- Khăn xô hoặc túi lọc chuyên dụng mắt nhỏ để lọc sữa
Cách làm:
- Cho sữa tươi và bột matcha vào nồi khuấy đều, đun ở lửa vừa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp để cho sữa nguội còn khoảng 40 độ
- Sau khi để sữa nguội bớt, cho lần lượt sữa chua vào nồi khuấy đều cho tan.
- Khuấy xong thì dùng rây lọc lại hỗn hợp một lần để không bị lợn cợn
- Ủ bằng nồi chiên không dầu hoặc bất kì nồi nào cũng được
- Set nhiệt độ khoảng 80 độ trong 5 phút, ủ cỡ 2 tiếng sau bật 80 độ trong 1 phút, ủ tiếp 2 tiếng lại bật 80 độ trong 1 phút. Tổng thời gian ủ cỡ 5-6 tiếng là được
- Sau đó cho hũ sữa chua vào tủ lạnh để 2-4 tiếng để men ổn định. Lọc nước whey bằng vải xô, và để trong ngăn mát tủ lạnh
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huyen Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?