CÁCH LÀM SỮA CHUA HY LẠP VỊ MATCHA HEALTHY SIÊU DỄ TẠI NHÀ

Nguyên liệu:
  • 1L sữa tươi ko đường
  • 2 hũ sữa chua không đường 
  • 1 cái rây để lọc sữa
  • 5-7gr matcha
  • 1 cái thau chứa nước Whey
  • Khăn xô hoặc túi lọc chuyên dụng mắt nhỏ để lọc sữa
Cách làm:
- Cho sữa tươi và bột matcha vào nồi khuấy đều, đun ở lửa vừa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp để cho sữa nguội còn khoảng 40 độ
- Sau khi để sữa nguội bớt, cho lần lượt sữa chua vào nồi khuấy đều cho tan.
- Khuấy xong thì dùng rây lọc lại hỗn hợp một lần để không bị lợn cợn
- Ủ bằng nồi chiên không dầu hoặc bất kì nồi nào cũng được
- Set nhiệt độ khoảng 80 độ trong 5 phút, ủ cỡ 2 tiếng sau bật 80 độ trong 1 phút, ủ tiếp 2 tiếng lại bật 80 độ trong 1 phút. Tổng thời gian ủ cỡ 5-6 tiếng là được
- Sau đó cho hũ sữa chua vào tủ lạnh để 2-4 tiếng để men ổn định. Lọc nước whey bằng vải xô, và để trong ngăn mát tủ lạnh
 
 
Thành quả: 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Huyen Nguyen
Tin liên quan