Sự kết hợp văn hóa ẩm thực Hàn Việt, tưởng không ngon nhưng ngon bất ngờ - Gà hấp kim chi!
LẠ MIỆNG VỚI MÓN GÀ HẤP KIM CHI
Nguyên liệu:
- ¼ con gà thả vườn
- 300gr kim chi
- Gia vị
Cách làm:
- Làm sạch gà
- Làm hỗn hợp ướp:
- Nước kim chi + 1 ít nước lọc
- 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe tương ớt
- Xoa bóp gà và ướp gà trong khoảng 30 phút.
- Cho một lớp giấy bạc vào đáy nồi.
- Xếp một lớp kim chi, rồi cho gà lên lớp kim chi đó.
- Cho nước ướp vào trong nồi.
- Cho mốt lớp kim chi nữa lên trên miếng gà.
- Dùng giấy bạc có đâm vài lỗ đậy lên miệng nồi. Đậy nắp và hấp.
- Bật lửa lớn trong khoảng 2 phút sau đó hạ lửa cực nhỏ để hấp. Hấp trong vòng 30 phút thì gà chính.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.