Sốt xình xịch công thức gà rán cay Hàn Quốc 4 tiếng vẫn... giòn tan
Mới đây, facebooker Duong Hoang đã chia sẻ công thức làm gà rán " bên ngoài giòn tan, bên trong thấm vị" trên hội nhóm yêu nấu ăn và nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi.
Cùng xem nàng ấy có bí quyết gì nhé!
Công thức này được chia làm 4 phần:
( Đơn vị: Tsp - thìa cà phê; Tbs: thìa canh; Cup = 240ml)
1. Ướp gà
- 1kg gà đùi lọc xương (ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm) với muối, tiêu, ớt bột Hàn quốc, bột tỏi
- 250ml buttermilk (hoặc sữa cho 1 thìa nước chanh và để 10 phút)
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1/2 tbs rượu (vodka/ whisky,...)
- 1 ít tỏi băm
- Ớt bột
- Tiêu đen
- 1 cup bột mỳ
- 1 cup bột năng
- 1+1/2 tsp baking powder
- 1 tsp muối
- 1 tsp bột tỏi
- 1/4 tsp bột điều (để tạo màu không có cũng không sao)
- Tỏi băm
- 1 tbs Gochujang- chilli paste của Hàn
- 2 tbs xì dầu
- 1 tbs mật ong
- 1 tbs đường
- 1 tsp bột ớt
- 2 tbs ketchup
- 2 tbs nước ấm
Cho sốt lên đun đến khi đặc lại rồi cho gà vào đảo.
Và cùng thưởng thức thành quả thôi nào !
Nguồn: FB Duong Hoang
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...