Sốt xình xịch công thức gà rán cay Hàn Quốc 4 tiếng vẫn... giòn tan
Mới đây, facebooker Duong Hoang đã chia sẻ công thức làm gà rán " bên ngoài giòn tan, bên trong thấm vị" trên hội nhóm yêu nấu ăn và nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi.
Cùng xem nàng ấy có bí quyết gì nhé!
Công thức này được chia làm 4 phần:
( Đơn vị: Tsp - thìa cà phê; Tbs: thìa canh; Cup = 240ml)
1. Ướp gà
- 1kg gà đùi lọc xương (ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm) với muối, tiêu, ớt bột Hàn quốc, bột tỏi
- 250ml buttermilk (hoặc sữa cho 1 thìa nước chanh và để 10 phút)
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1/2 tbs rượu (vodka/ whisky,...)
- 1 ít tỏi băm
- Ớt bột
- Tiêu đen
- 1 cup bột mỳ
- 1 cup bột năng
- 1+1/2 tsp baking powder
- 1 tsp muối
- 1 tsp bột tỏi
- 1/4 tsp bột điều (để tạo màu không có cũng không sao)
- Tỏi băm
- 1 tbs Gochujang- chilli paste của Hàn
- 2 tbs xì dầu
- 1 tbs mật ong
- 1 tbs đường
- 1 tsp bột ớt
- 2 tbs ketchup
- 2 tbs nước ấm
Cho sốt lên đun đến khi đặc lại rồi cho gà vào đảo.
Và cùng thưởng thức thành quả thôi nào !
Nguồn: FB Duong Hoang
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau.
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!