Mới đây, facebooker Duong Hoang đã chia sẻ công thức làm gà rán " bên ngoài giòn tan, bên trong thấm vị" trên hội nhóm yêu nấu ăn và nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi. 

Cùng xem nàng ấy có bí quyết gì nhé!

Công thức này được chia làm 4 phần:

( Đơn vị: Tsp - thìa cà phê; Tbs: thìa canh; Cup = 240ml)

1. Ướp gà

  • 1kg gà đùi lọc xương (ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm) với muối, tiêu, ớt bột Hàn quốc, bột tỏi

2. Trộn hỗn hợp ướt
  • 250ml buttermilk (hoặc sữa cho 1 thìa nước chanh và để 10 phút)
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 1/2 tbs rượu (vodka/ whisky,...)
  • 1 ít tỏi băm
  • Ớt bột
  • Tiêu đen

3. Hỗn hợp khô
  • 1 cup bột mỳ
  • 1 cup bột năng
  • 1+1/2 tsp baking powder
  • 1 tsp muối
  • 1 tsp bột tỏi
  • 1/4 tsp bột điều (để tạo màu không có cũng không sao)

Trộn gà với hỗn hợp ướt, sau đó lăn lại hỗn hợp khô (bột phủ kín)
 
 
Chiên khi dầu sôi, gà thái nhỏ nên chỉ cần chiên 8-10 phút
 
 
4. Garlic soy spicy sauce
  • Tỏi băm
  • 1 tbs Gochujang- chilli paste của Hàn
  • 2 tbs xì dầu
  • 1 tbs mật ong
  • 1 tbs đường
  • 1 tsp bột ớt
  • 2 tbs ketchup
  • 2 tbs nước ấm

Cho sốt lên đun đến khi đặc lại rồi cho gà vào đảo. 

 

Và cùng thưởng thức thành quả thôi nào ! 

Nguồn: FB Duong Hoang