BÚN BÒ HUẾ THƠM LỪNG VỊ HUẾ

Nguyên liệu:
  • Bún
  • Xương heo/ bò
  • Gầu bò
  • Móng giò
  • Chả cua
  • Huyết Heo
  • Mắm ruốc
  • Thơm, hành tây, gừng, sả, ớt
  • Rau muống chẻ, rau chuối, rau húng quế, giá đỗ
  • Bột điều, đường phèn, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

- Đầu tiên đem nướng gừng và hành tây cho dậy mùi thơm.

- Đem rửa sạch gầu, móng, xương bằng nước sạch, luộc sơ sau đó rửa lại trước khi cho vào ninh.

- Sả, hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ để làm nước màu.

- Xào thơm các loại nguyên liệu.

- Cho hành tây, hành tím, gừng, đã nướng, thơm, sả vào nồi nước ninh cùng xương và gầu bò. Lúc này nêm thêm 1 ít đường phèn và hạt nêm để cho gầu bò được đậm đà hơn.

- Pha mắm ruốc: 3 muỗng mắm ruốc + 500ml nước đun sôi, vớt bọt, để nguội cho cặn lắng xuống, vớt phần nước trong.

- Nửa củ hành tây còn lại thái mỏng, ngâm nước đá cho giòn và bớt mùi hăng, để ăn cùng bún.

- Sau khi vớt xương, và gầu bò ra, cho hỗn hợp màu điều vào nước dùng.

- Lọc hỗn hợp qua rây để nước dùng được trong.

- Nêm nếm nồi nước dùng: nước mắm, hạt nêm, đường phèn, và cho từ từ mắm ruốc đến khi thấy vừa vị.

- Cho thêm viên chả vào nồi nước dùng, thái thịt bò và gầu bò.

- Trần bún qua nước sôi, xếp thịt và topping, sau đó chan nước dùng lên.

Thành quả: 

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Song Hà