Phá đảo mùa dịch tại gia với nồi bún bò ngon mê li ai cũng thèm
BÚN BÒ HUẾ THƠM LỪNG VỊ HUẾ
- Bún
- Xương heo/ bò
- Gầu bò
- Móng giò
- Chả cua
- Huyết Heo
- Mắm ruốc
- Thơm, hành tây, gừng, sả, ớt
- Rau muống chẻ, rau chuối, rau húng quế, giá đỗ
- Bột điều, đường phèn, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
- Đầu tiên đem nướng gừng và hành tây cho dậy mùi thơm.
- Đem rửa sạch gầu, móng, xương bằng nước sạch, luộc sơ sau đó rửa lại trước khi cho vào ninh.
- Sả, hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ để làm nước màu.
- Xào thơm các loại nguyên liệu.
- Cho hành tây, hành tím, gừng, đã nướng, thơm, sả vào nồi nước ninh cùng xương và gầu bò. Lúc này nêm thêm 1 ít đường phèn và hạt nêm để cho gầu bò được đậm đà hơn.
- Pha mắm ruốc: 3 muỗng mắm ruốc + 500ml nước đun sôi, vớt bọt, để nguội cho cặn lắng xuống, vớt phần nước trong.
- Nửa củ hành tây còn lại thái mỏng, ngâm nước đá cho giòn và bớt mùi hăng, để ăn cùng bún.
- Sau khi vớt xương, và gầu bò ra, cho hỗn hợp màu điều vào nước dùng.
- Lọc hỗn hợp qua rây để nước dùng được trong.
- Nêm nếm nồi nước dùng: nước mắm, hạt nêm, đường phèn, và cho từ từ mắm ruốc đến khi thấy vừa vị.
- Cho thêm viên chả vào nồi nước dùng, thái thịt bò và gầu bò.
- Trần bún qua nước sôi, xếp thịt và topping, sau đó chan nước dùng lên.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Song Hà
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?