Phá đảo mùa dịch tại gia với nồi bún bò ngon mê li ai cũng thèm
BÚN BÒ HUẾ THƠM LỪNG VỊ HUẾ
- Bún
- Xương heo/ bò
- Gầu bò
- Móng giò
- Chả cua
- Huyết Heo
- Mắm ruốc
- Thơm, hành tây, gừng, sả, ớt
- Rau muống chẻ, rau chuối, rau húng quế, giá đỗ
- Bột điều, đường phèn, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
- Đầu tiên đem nướng gừng và hành tây cho dậy mùi thơm.
- Đem rửa sạch gầu, móng, xương bằng nước sạch, luộc sơ sau đó rửa lại trước khi cho vào ninh.
- Sả, hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ để làm nước màu.
- Xào thơm các loại nguyên liệu.
- Cho hành tây, hành tím, gừng, đã nướng, thơm, sả vào nồi nước ninh cùng xương và gầu bò. Lúc này nêm thêm 1 ít đường phèn và hạt nêm để cho gầu bò được đậm đà hơn.
- Pha mắm ruốc: 3 muỗng mắm ruốc + 500ml nước đun sôi, vớt bọt, để nguội cho cặn lắng xuống, vớt phần nước trong.
- Nửa củ hành tây còn lại thái mỏng, ngâm nước đá cho giòn và bớt mùi hăng, để ăn cùng bún.
- Sau khi vớt xương, và gầu bò ra, cho hỗn hợp màu điều vào nước dùng.
- Lọc hỗn hợp qua rây để nước dùng được trong.
- Nêm nếm nồi nước dùng: nước mắm, hạt nêm, đường phèn, và cho từ từ mắm ruốc đến khi thấy vừa vị.
- Cho thêm viên chả vào nồi nước dùng, thái thịt bò và gầu bò.
- Trần bún qua nước sôi, xếp thịt và topping, sau đó chan nước dùng lên.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Song Hà
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...