BẠCH TUỘC XÀO CAY

Nguyên Liệu:
  • Bạch tuộc 
  • Bí ngòi 
  • Cà rốt 
  • Hành tây 
  • Tương ớt Hàn quốc 
  • Tương cà 
  • Nước tương
  • Rượu nấu ăn
  • Dầu mè
  • Mè rang
  • Tỏi
  • Gừng
Cách làm:
Sơ chế:
- Bạch tuộc rửa sạch, loại bỏ nội tạng, mắt và răng, ngâm với rượu và giấm để khử mùi tanh
- Cà rốt, bí ngòi, hành tây thái miếng vừa ăn
 
Làm nước xốt:
  • 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc
  • 2 muỗng tương cà
  • 2 muỗng nước tương
  • 2 muỗng dầu mè
  • 2.5 muỗng đường
  • 1 muỗng gừng băm
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 0.5 muỗng mè rang
- Trộn đều hỗn hợp nước xốt, gia giảm cho vừa ăn
 
 Chế biến:
- Làm nóng chảo, cho 1 ít dầu ăn, phi thơm tỏi
- Cho bạch tuộc đã sơ chế vào xào sơ cho săn lại rồi cho tiếp rau củ đã cắt miếng vừa ăn vào. 
- Thêm nước xốt vào, đảo đều cho thấm gia vị
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
 
 
Nguồn: Fb Dương Hiếu