Nhanh trí học cách làm công thức gà rán giòn rụm 'đã miệng' tại nhà 'dụ dỗ' khiến tụi trẻ mê tít
Nguyên liệu:
- 500gr đùi gà góc tư
- 1 quả trứng gà công nghiệp
- 140ml nước lọc
- 300gr bột mì
- 1/2 muỗng bột ngọt
- 8gram muối tinh
- 1/2 muỗng bột nêm gà
- 1/2 muỗng bột hành tây
- 1/2 muỗng bột tỏi
- 1 muỗng bột tiêu trắng
- 5gr bột nở
- 1/3 muỗng acid citric
Cách làm:
- Rửa sơ và ngâm gà vào nước muối loãng khoảng 15 phút để khử bớt mùi hôi tanh. Tiếp đến rửa sạch gà và thấm khô rồi chặt làm đôi.
- Ướp gà với 3gr muối + 1/2 muỗng tiêu, trộn đều. Bọc kín tô và đặt trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
- Cho bột mì + 1/2 thìa muỗng ngọt + 5gr muối tinh + 1/2 muỗng bột nêm gà + 1/2 muỗng tiêu + 1/2 muỗng bột hành + 1/2 muỗng bột tỏi + 1/3 muỗng acid citric + 5gr bột nở. Trộn cho thật đều, rây qua cho mịn.
- Lấy 100gr bột đã trộn gia vị cho vào 1 tô riêng. Tiếp đến cho 140ml nước vào, dùng phới lồng khuấy cho kĩ, tiếp tục đập thêm 1 quả trứng vào và trộn đều lần nữa để làm hỗn hợp bột ướt.
- Gà sau khi ướp xong thì lấy ra khỏi tủ lạnh. Nhúng qua lớp bột nhúng rồi lăn qua hỗn hợp bột khô.
- Cho dầu ăn vào chảo, càng nhiều dầu càng tốt. Dầu nóng già thì hạ lửa nhỏ, chiên ngập gà lần 1 trong 10 phút. Nếu không thể ngập gà thì chiên mỗi mặt 5 phút thì gắp ra cho nguội bớt. Tiếp đến cho gà vào chiên lần 2, mỗi mặt thêm 2 phút nữa để lớp vỏ giòn lâu.
Nguồn: Fb Ari Huyền Daisy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.