Nguyên liệu: 
  • 500gr đùi gà góc tư
  • 1 quả trứng gà công nghiệp
  • 140ml nước lọc
  • 300gr bột mì 
  • 1/2 muỗng bột ngọt 
  • 8gram muối tinh
  • 1/2 muỗng bột nêm gà
  • 1/2 muỗng bột hành tây
  • 1/2 muỗng bột tỏi
  • 1 muỗng bột tiêu trắng
  • 5gr bột nở 
  • 1/3 muỗng acid citric 

Cách làm:
- Rửa sơ và ngâm gà vào nước muối loãng khoảng 15 phút để khử bớt mùi hôi tanh. Tiếp đến rửa sạch gà và thấm khô rồi chặt làm đôi.
- Ướp gà với 3gr muối + 1/2 muỗng tiêu, trộn đều. Bọc kín tô và đặt trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. 
 
 
- Cho bột mì + 1/2 thìa muỗng ngọt + 5gr muối tinh + 1/2 muỗng bột nêm gà + 1/2 muỗng tiêu + 1/2 muỗng bột hành + 1/2 muỗng bột tỏi + 1/3 muỗng acid citric + 5gr bột nở. Trộn cho thật đều, rây qua cho mịn.
 
 
- Lấy 100gr bột đã trộn gia vị cho vào 1 tô riêng. Tiếp đến cho 140ml nước vào, dùng phới lồng khuấy cho kĩ, tiếp tục đập thêm 1 quả trứng vào và trộn đều lần nữa để làm hỗn hợp bột ướt.
- Gà sau khi ướp xong thì lấy ra khỏi tủ lạnh. Nhúng qua lớp bột nhúng rồi lăn qua hỗn hợp bột khô.
 
 
- Cho dầu ăn vào chảo, càng nhiều dầu càng tốt. Dầu nóng già thì hạ lửa nhỏ, chiên ngập gà lần 1 trong 10 phút. Nếu không thể ngập gà thì chiên mỗi mặt 5 phút thì gắp ra cho nguội bớt. Tiếp đến cho gà vào chiên lần 2, mỗi mặt thêm 2 phút nữa để lớp vỏ giòn lâu.
 
 
 
Nguồn: Fb Ari Huyền Daisy